Lũ lớn tại Kon Tum, nhiều thôn làng bị cô lập

Phương Dung (Tổng hợp) | Thứ sáu , 10/08/2018, 09:07 GMT+7 |

(THPL) - Mưa lớn cùng với lũ quét tràn xuống tại xã Ia Đal (huyện Ia H' Drai, Kon Tum) khiến nước ngập đến 2/3 số nhà, có nhà ngập đến nóc.

Mới cập nhật

Theo báo Lao động, lãnh đạo xã Ia Đal chiều 9/8 cho hay, hiện các thôn 1, 2, 5, 6, 7, 8, Ia Der và Chư Hem vẫn chưa tiếp cận được. Giao thông vào 8 thôn này bị tê liệt, chia cắt hoàn toàn. 

Mưa lớn cùng với lũ quét tràn xuống địa bàn xã Ia Đal lúc 11h ngày 8/8 đã làm người dân bất ngờ, bị động đối phó. Nước ngập đến 2/3 số nhà, có nhà ngập đến nóc.

lũ lớn tại Kon Tum
Giao thông vào các thôn bị tê liệt. Ảnh: Đình Văn/báo Lao động

Người dân buộc phải bám vào các thanh gỗ, cột nhà để bơi vào bờ. Các điểm cầu bị lũ đánh sập, cuốn trôi. Lũ mạnh đến nỗi đường tuần tra biên giới, đường công vụ bị sạt lở nặng; toàn bộ ao hồ, hoa màu và lúa của xã ngập sâu; 134 ao cá của dân bị tràn; xe máy, máy bơm bị vùi lấp, cuốn trôi...

Theo báo Tri thức trực tuyến, lãnh đạo xã đã huy động lực lượng dân quân, công an, cùng độ đội biên phòng tham gia cứu hộ cứu nạn.

Chính quyền xã Ia Đal cũng hỗ trợ 16 hộ bị ngập nặng với số tiền 24 triệu đồng; hỗ trợ 30 thùng mì tôm, 30 ốc nước suối và 300 kg gạo cứu đói cho các hộ dân bị ngập nhà, phải di dời nơi ở.

...