20:48 ngày 11/12/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Long An: Cựu nhân viên bưu điện huyện chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

15:11 10/10/2018

(THPL) - Sau khi nghỉ việc tại bưu điện huyện, Phạm Công Tuấn Anh không xoá dữ liệu trong máy tính đi mà dùng phần mềm đó để chiếm đoạt 720 triệu đồng của khách hàng.

Theo báo Dân trí, sáng 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đang thụ lý vụ án sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, đối tượng Phạm Công Tuấn Anh đã dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản

Cụ thể, ngày 27/8, Bưu điện huyện Thủ Thừa (Long An) đến cơ quan công an trình báo về việc vừa bị mất 720 triệu đồng. Rà soát lại giao dịch, cơ quan chức năng phát hiện từ 14h30 đến 15h, Bưu điện huyện Thủ Thừa phát sinh 36 giao dịch chuyển tiền (mỗi lần chuyển 20 triệu đồng) vào tài khoản của Trần Văn Vũ.

chiếm đoạt tài sản tại Long An
Đối tượng Tuấn Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Báo Dân trí

Truy tiếp theo user chuyển tiền thì cơ quan nhận thấy các giao dịch trên đều được chuyển từ user của anh C. (nhân viên bưu điện). Tuy vậy, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng anh C. cho biết không hề thực hiện các giao dịch trên.

Nhận định đây là vụ án sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản nên ngày 6/9, Công an huyện Thủ Thừa đã xác lập chuyên án để xử lý. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng nghi ngờ Phạm Công Tuấn Anh (22 tuổi, ngụ Kiên Giang, nhân viên cũ của bưu điện) có liên quan đến sự việc. 

Theo báo Tri thức trực tuyến, do chưa được trang bị máy vi tính nên Tuấn Anh sử dụng laptop cá nhân để cài đặt phần mềm paypost, mở tài khoản kết nối Internet giao dịch chuyển tiền. Thời gian sau, bưu điện huyện trang bị máy tính cho bưu điện xã Tân Lập, nhưng Tuấn Anh vẫn sử dụng laptop của mình để giao dịch. 

Nhiều lần đồng nghiệp nhờ Tuấn Anh chuyển tiền giúp nên anh ta có được tài khoản từ những người này. Ngày 11/6, Tuấn Anh nộp đơn xin nghỉ việc.

Chiều 27/8, thông qua tài khoản của người bạn ở bưu điện huyện Thủ Thừa, Tuấn Anh thực hiện 36 giao dịch với tổng cộng 720 triệu đồng vào tài khoản của người em trai. Sau đó, người em giúp sức cho anh rút toàn bộ số tiền trong tài khoản đã có.

Làm xong phi vụ, Tuấn Anh đem máy laptop ném xuống sông phi tang. Anh ta trả nợ hết 120 triệu đồng, còn 600 triệu đồng đem về nhà ở Kiên Giang cất giấu. Đầu tháng 10/2018, Tuấn Anh bị bắt giữ tại huyện Hòn Đất.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu