Long An: Cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi là GV dạy giỏi

Lan Anh (T.H) | Thứ ba , 06/03/2018, 10:57 GMT+7 |

(THPL) - Cô giáo bị buộc phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh là một giáo viên giỏi, mới trở lại trường giảng dạy sau thời gian nghỉ thai sản.

Mới cập nhật

Theo báo VTC News, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, liên quan đến vụ giáo viên bị buộc phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt đến tổ thanh tra phải làm việc gấp rút để có kết luận, thông tin nhanh chóng đến dư luận.

“Tôi đã chỉ đạo thành lập tổ thanh tra ngày hôm qua để kiểm tra dấu hiệu vi phạm những người liên quan, trong đó bao gồm cả giáo viên và hiệu trưởng. Sau khi thanh tra có kết luận, những ai vi phạm ở mức độ nào sẽ xử lý theo mức độ đó.

binh-chanh
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi cô giáo bị buộc phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Ảnh: VTC News

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo UBND xã Nhựt Chánh kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên Võ Hòa Thuận. Nếu ông Thuận có hành vi làm nhục người khác sẽ có hướng xử lý khác.

Hiện tôi đang chờ kết luận của bên tổ thanh tra nên khi nào có kết quả tôi mới ra quyết định xử lý vi phạm những người liên quan được”, ông Tươi nói.

Trong khi đó, theo báo Tuổi trẻ, liên quan đến vụ việc cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi, ngày 5/3, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết sẽ xử lý đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

"Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai so với quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp. Tuy nhiên bên cạnh đó, bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật", ông Hoàng Đức Minh nêu.

Cũng liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Hồng Phúc - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Long An cho biết, sáng 5/3, UBND huyện Bến Lức tổ chức họp nghe phòng GD-ĐT báo cáo và xem xét giải quyết vụ việc.

Vụ việc bắt nguồn từ nguyên nhân cô N. phạt các em học sinh vi phạm bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ không muốn đi học.

Dư luận một phần cho rằng hình thức phạt của cô giáo N. với học sinh là không phù hợp, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, tuy nhiên hầu hết bày tỏ bức xúc với cách hành xử của phụ huynh khiến cô giáo phải quỳ trước mặt phụ huynh, học sinh.

...