Lộ diện ý tưởng MacBook 2 màn hình OLED của Apple

Tuấn Kiệt (t/h) | Thứ hai , 19/03/2018, 12:25 GMT+7 |

(THPL) - Rất có thể các laptop MacBook trong tương lai sẽ sở hữu hai màn hình riêng biệt: một màn hình hiển thị thông thường và một màn hình bàn phím độc đáo.

Mới cập nhật

Theo TheVergeApple đã quyết định nâng ý tưởng sử dụng TouchBar lên một tầm cao mới với bằng sáng chế dành cho bàn phím OLED hoàn chỉnh chứ không chỉ giới hạn ở dải TouchBar chật hẹp như trước đây nữa.

screen-shot-2018-02-27-at-8-38-06-pm
Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy chiếc MacBook trang bị đến 2 màn hình. (Ảnh: Pcworld)

Nói cách khác, rất có thể các sản phẩm MacBook Pro trong tương lai sẽ sở hữu hai màn hình riêng biệt: một màn hình hiển thị thông thường và một màn hình OLED cảm ứng đóng vai trò là bàn phím.

Được biết bằng sáng chế mới của Apple mô tả lại “một thiết bị sở hữu hai màn hình, tăng cường khả năng hiển thị và giảm thiểu độ phản chiếu ánh sáng”. Bằng sáng chế này đã trình bày ý tưởng về hai phiên bản khác nhau của cùng một thiết bị.

Phiên bản đầu tiên có thiết kế giống như một chiếc MacBook thông thường có bản lề kết nối hai màn hình riêng biệt. Phiên bản thứ hai lại cho thấy phần “màn hình bàn phím” thực chất là một phụ kiện có thể tùy ý tháo rời (giống như phụ kiện bàn phím dành cho iPad).

Bên cạnh đó, bằng sáng chế này cũng mô tả lại cách sử dụng kính phân cực nhằm tối thiểu hóa độ phản xạ ánh sáng giữa hai màn hình nhằm nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh. Đây là một phương án khá hợp lý và thông minh mà Apple nên áp dụng nếu thực sự sản xuất MacBook theo bằng sáng chế này.

Theo Pcworld, được biết, làng thiết bị di động hồi năm 2017 cũng từng đón nhận sự xuất hiện của mẫu tablet Yoga Book với thiết kế phần bàn phím vật lý trước đây đã được thay thế bằng bàn phím cảm ứng hoàn toàn.

Với chiếc tablet Lenovo YOGA Book người dùng tùy vào nhu cầu mà sử dụng phần đế như một bàn phím với layout gần gũi và quen thuộc tựa như các dòng máy tính xách tay mà Lenovo từng giới thiệu, hoặc dùng toàn bộ bề mặt này làm nơi ghi chú, một bảng vẽ để phóng tác những bức họa, ý tưởng thiết kế của mình.

...