Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 tại TP.HCM

Phương Dung (t/h) | Thứ sáu , 05/01/2018, 16:37 GMT+7 |

(THPL) - Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/1/2018 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM, với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới”. Liên hoan do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức.

Mới cập nhật

Theo báo Công Thương, hơn 100 gian hàng ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và các nước trên thế giới sẽ được giới thiệu, hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực hấp dẫn tại liên hoan.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước, ẩm thực, nón ngon các nước
Tham gia liên hoan ẩm thực món ngon các nước, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sắc. Ảnh minh họa: Báo Công Thương

Các gian hàng sẽ được bố trí tại bảy khu vực ẩm thực, gồm khu vực quốc tế; Việt Nam; street food - món ăn đường phố; khu vực đặc biệt; thương hiệu ẩm thực; hoạt động vui chơi giải trí; sân khấu phụ và vườn bia; qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực đa dạng của các thực khách, từ những người trẻ yêu thích các món ăn thời thượng đến những gia đình có con nhỏ, yêu thích sự tiện dụng.

Ngoài bảy khu vực ẩm thực đa dạng cho người dân và du khách lựa chọn, tại liên hoan sẽ liên tục diễn ra các hoạt động giải trí văn hóa ẩm thực có thể kể đến các hoạt động như trưng bày mô hình món ăn Việt và hình ảnh các dân tộc tiêu biểu bằng mô hình sáp; chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam do trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam thực hiện; biểu diễn đờn ca tài tử; chương trình khai mạc với các tiết mục ca múa nhạc đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới; Talkshow với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”...

Theo báo Thanh niên, thực hiện gần dịp Tết Nguyên đán, Ban tổ chức hy vọng sự kiện sẽ quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực, tạo ra một chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút khách quốc tế đến với TP.HCM.

Riêng khu vực ẩm thực Việt Nam sẽ có đủ các món ba miền, với những món ăn lạ giá trung bình từ 10.000 - 30.000 đồng/món. Ngoài ra, các gian hàng của khu bánh Việt sẽ được dựng mô phỏng không gian văn hóa tương ứng với món ẩm thực đó, như nhà sàn, nhà tranh, trưng bày mô hình món ăn Việt bằng sáp để giới thiệu văn hóa truyền thống cho du khách quốc tế.

...