LG công bố tivi OLED 65 inch có thể cuộn như giấy

Phương Nhi (t/h) | Thứ hai , 08/01/2018, 11:20 GMT+7 |

(THPL) - Theo nhà sản xuất, chiếc TV OLED 65 inch mỏng đến nối có thể cuộn lại thành một tấm áp phích.

Mới cập nhật

Theo Viettimes, vài năm trước đây, LG đã trình diễn một màn hình OLED 18 inch dành cho tương lai với khả năng uốn cong và cuộn lại như một tờ báo. Hôm nay, nguyên mẫu này đã tăng lên 65 inch, với lời tuyên bố của LG rằng nó sẽ được áp dụng cho các tivi cỡ lớn. Hãng LG sẽ mang đến triển lãm CES 2018 mẫu tivi màn hình 65 inch cuộn lại được. Đặc biệt, màn hình này có độ phân giải UHD (4K).

lgcuon1tv_PHGI
Tivi cuộn lại được của LG (ảnh: LG Display)

Báo Vnexpress, theo BGR, Công nghệ sản xuất TV đã tiến bộ không ngừng trong những năm qua, với xu hướng độ phân giải ngày càng cao và độ dày dần trở nên tối giản. LG cũng là một trong số các hãng sản xuất đi đầu trong việc tiếp tục đưa ra các sản phẩm ngày càng hơn, sắc nét hơn và mỏng hơn. Tuy nhiên, khái niệm về một chiếc TV mỏng như tờ giấy, có thể cuộn lại với độ phân giải 4K, kích thước lớn và các thông số kỹ thuật đảm bảo cho các phòng khách tiêu chuẩn là điều chưa từng xuất hiện.

Theo hình ảnh mô tả, người dùng sẽ có một chiếc hộp dài và hẹp trong phòng khách của mình. Và chiếc TV sẽ nằm cuộn tròn trong đó khi không sử dụng, hoặc lúc người dùng muốn ẩn chúng đi. Thiết kế này mang tính di động cao và tiết kiệm không gian một cách đáng kể. Nó cũng làm thay đổi khái niệm về việc một chiếc TV phải đặt trên bàn hoặc treo trên tường như trước kia.

 

...