Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa trường ĐH Nguyễn Trãi và Công ty tài chính kế toán thuế Centax

Diệu Huyền | Thứ bẩy , 02/06/2018, 07:19 GMT+7 |

(THPL) - Chiều ngày 1/6, tại trường Đại học Nguyễn Trãi (tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa trường ĐH Nguyễn Trãi và Công ty tài chính kế toán thuế Centax.

Mới cập nhật

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH Nguyễn Trãi có: TS. Nguyễn Tiến Luận – chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi; TS. KTS. Ngô Doãn Đức, Phó Hiệu trưởng Thường trực; TS.Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Khối Kinh tế - Xã hội; TS.Nguyễn Phương Ngọc, Trưởng Ban Đào tạo; ThS. Trần Thị Lan, Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự; ThS. Nguyễn Thị Trang, Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch cùng cán bộ Phòng Truyền thông và đại diện sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh...

Về phía Công ty tài chính kế toán thuế Centax có bà Bùi Thị Lệ Phương - Tổng Giám đốc Công ty; bà Bùi Thị Lan, Phó Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc dịch vụ; bà Nguyễn Thị Cẩm Hà, Trưởng phòng tư vấn; ông Lương Tuấn Ba, Trưởng phòng tin học; bà Nguyễn Thị Hạnh Linh, Trưởng phòng nhân sự.

IMG_9842
Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa trường ĐH Nguyễn Trãi và Công ty tài chính kế toán thuế Centax.

Lễ ký kết được diễn ra trong không khí rất trang trọng, nội dung là các thỏa thuận hợp tác đào tạo và kế hoạch triển khai các nội dung này.

IMG_9887
Đại diện Công ty tài chính kế toán thuế Centax- Bà Bùi Thị Lệ Phương và đại diện trường ĐH Nguyễn Trãi- TS. Nguyễn Tiến Luận cùng trao thỏa thuận ký kết hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tiến Luận – chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được đón phía công ty tài chính kế toán thuế Centax đến thăm và làm việc với Trường. 

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Tiến Luận chia sẻ về mô hình hợp tác đào tạo: "Hiện nay muốn giảm thiểu sinh viên ra trường mà không có việc làm, thì phải ứng dụng mô hình đại học ứng dụng mới, nó rất quan trọng trong việc giáo dục sau phổ thông đại học. Mô hình ứng dụng này nó tích hợp các môn học, đào tạo theo tín chỉ.. trong khi học các em được giảm thiểu lý thuyết, thay vào đó là được đào tạo trong vấn đề thực hành trực tiếp và  nghiên cứu, rất thích hợp cho các em sau này khi ra đi làm.

Ông Khẳng định: " Trường ĐH Nguyễn Trãi có tồn tại được hay không chính là nhờ mô hình này trước!".

IMG_9892
Hai bên chụp ảnh lưu niệm đánh dấu sự thành công cho buổi Lễ ký kết hợp tác.

"Trong quá trình triển khai mô hình ứng dụng, phía nhà trường đã có nhiều thách thức và khó khăn như: Trước đây, các thầy cô giáo hay quen với bài giảng và tiếp cận chương trình chủ yếu là lý thuyết, nhưng bây giờ chuyển sang mô hình này thì bắt buộc các thầy cô phải biết tích hợp đầy đủ các môn học. Còn đối với các em học sinh sẽ thấy hứng thú hơn, mô hình tạo ra phương pháp mới, nhưng cái chính là tạo ra cảm hứng giữa thầy và trò, tranh luận và trình bày..."- Ông Luận cho biết thêm.

Cũng tại buổi lễ, bà Bùi Thị Lệ Phương- Tổng Giám đốc Công ty tài chính kế toán thuế Centax gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng của nhà trường đã có buổi đón tiếp Đoàn rất chu đáo, thân tình. 

Bà khẳng định: Trường đại học Nguyễn trãi (NTU) đã từ lâu có khoa đào tạo kế toán. Tuy nhiên chương trình đào tạo kế toán hiện nay ở các trường Đại học dường như không đáp ứng được cho các doanh nghiệp ngoài xã hội. Các em học sinh khi ra trường, rất lúng túng trong công việc, vì thế các doanh nghiệp đều không muốn nhận sinh viên mới ra trường, hoặc các em lại phải đi học thêm thực hành ở các cơ sở đào tạo bên ngoài.

Quyết định số 1981/QĐ-TTg ngày 18/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân quy định: Chương trình đào tạo đại học có thời gian tương đương 3 đến 5 năm học tập trung đối với người tốt nghiệp trung học phổ thông…” đã là cơ hội để NTU cải tạo chương trình đào tạo cử nhân kế toán của trường", bà Phương cho hay.

Công ty Tài chính Kế toán Thuế Centax (Centax) là doanh nghiệp được Bộ Tài chính và Tổng cục thuế cho phép cung cấp dịch vụ kế toán và Đại lý thuế. Là doanh nghiệp có uy tín trên thị trường, đồng thời Centax cũng là công ty có những chuyên gia tâm huyết mong muốn đào tạo, chuyển tải  kinh nghiệm, kiến thức thực tế cho kế toán. Chỉ sau 1 năm làm việc tại Centax, các kế toán đều trưởng thành, nắm vững nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp.

Nhận thấy ưu thế của các bên, nhất là cùng mong muốn đào tạo, cung cấp cho thị trường kế toán giỏi, NTU và Centax đã bàn bạc, đi tới thống nhất, ký kết  hợp tác để cùng tuyển sinh, đào tạo, hướng dẫn thực hành, rút ngắn thời gian học của sinh viên trong trường, tăng tối đa thời gian vừa học vừa thực hành, vừa học vừa làm việc của các em sinh viên tại doanh nghiêp.

Giáo trình do hai bên cùng xây dựng, sẽ giúp cho các sinh viên không mất nhiều thời gian học lý thuyết, đồng thời được đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, giúp cho các em phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Cùng với cam kết đào tạo, Centax cũng cam kết tìm kiếm những nhà tuyển dụng cho sinh viên khi tốt nghiệp, giới thiệu những sinh viên xuất sắc cho doanh nghiệp.

Đây là chương trình đào tạo theo nhu cầu thị trường, đào tạo cử nhân thực hành phù hợp với mong mỏi của doanh nghiệp hiện nay, phù hợp với xu hướng đào tạo thực hành, ứng dụng trên thế giới. Chương trình đào tạo này, sẽ được thực hiện cho kỳ tuyển sinh năm học 2019-2020.

IMG_9831
Lớp học tại trường ĐH Nguyễn Trãi.

Trao đổi với PV Thương hiệu và Pháp luật, sinh viên Nguyễn Cương (khoa Quản trị Kinh doanh- Trường ĐH Nguyễn Trãi) chia sẻ cảm nhận về mô hình đào tạo mới: "Đây là một môi trường sử dụng mô hình đào tạo cử nhân thực hành. Hiện tại, kiến thức lý thuyết mình học rất ít mà thay vào đó là  học kiến thức thực hành trải nghiệm nhiều. Mình mong muốn sau sau khi ra trường thì cơ hội tìm kiếm việc làm của mình sẽ tốt hơn, vì mình nghĩ các doanh nghiệp sẽ thích những sinh viên ra trường có kinh nghiệm trong những năm học đại học".

Bạn Vũ Thị Kim Liên- Sinh viên năm nhất (khoa Quản trị Kinh doanh- Trường ĐH Nguyễn Trãi) cho biết: " Hiện nay, trường Nguyễn Trãi đang áp dụng mô hình đại học ứng dụng, sinh viên trong quá trình học sẽ được trải nghiệm thực tế. Trong vòng ba năm trải nghiệm, khi ra trường thì mình tự tin SV trường Nguyễn Trãi sẽ đầy đủ kinh nghiệm hơn  sinh viên các trường khác. Chinh vì thế, cơ hội xin được việc làm rất cao, vì đã có kinh nghiệm rồi thì phía doanh nghệp sẽ không phải mất thời gian đào tạo lại."

Trường Đại học Nguyễn Trãi được thành lập theo Quyết định số 183/QĐ-TTg ngày 05/02/2008 của Thủ tướng chính phủ và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường tự hào mang tên đại anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, một nhân vật toàn tài, một cá nhân kiệt xuất của lịch sử Việt Nam, đã được UNESCO công nhận “Danh nhân văn hoá Thế giới”.

Trường Đại học Nguyễn Trãi định hướng trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam và khu vực thông qua việc hợp tác đào tạo, kế thừa kinh nghiệm của các Trường đại học lớn và áp dụng thành công các mô hình, chương trình đào tạo theo chuẩn tiên tiến trên thế giới, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành trường Đại học đẳng cấp quốc tế.

 Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại lễ ký kết hợp tác

IMG_9901
Hai bên chụp ảnh lưu niệm.
IMG_9851
TS. Nguyễn Tiến Luận – chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi phát biểu tại lễ ký kết.
IMG_9844
Bà Bùi Thị Lệ Phương- Tổng Giám đốc Công ty tài chính kế toán thuế Centax phát biểu.
IMG_9822
Lớp học tại trường ĐH Nguyễn Trãi.
IMG_9876
IMG_9871...