14:35 ngày 24/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 thu hút hàng vạn du khách

08:30 18/02/2019

(THPL) - Trong hai ngày 16-17/02 (tức ngày 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), hàng vạn người dân và du khách Thủ đô đã hòa mình vào không khí sôi nổi của Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 tại Hồ Tây khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi.

Đây là sự kiện thường niên do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã khai mạc.

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã diễn ra hết sức thành công. Năm nay, với sự tham gia của các đội thi quốc tế đến từ Hong Kong, Singapore, Malaysia và Lào cùng nhiều đội thi tỉnh, thành Việt Nam, chất lượng chuyên môn của lễ hội đã được tăng cường rất cao. Các màn thi đấu đã diễn ra trong tinh thần quyết tâm, vui vẻ, hữu nghị và đoàn kết.”

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức khai hội bằng hồi trống giòn giã.

Sáng ngày 16/02/2019, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã khai mạc với sự tham dự và chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Vietnam Airlines và Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng cờ và gửi lời chúc mừng tới các đội thi.
Các VĐV đến từ Lào đã xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung thuyền 12 nam chuyên nghiệp, vượt qua đội xếp thứ nhì là Bình Thuận và đội xếp thứ ba là Hải Dương.

Sau hai ngày thi đấu gay cấn, lễ hội đã tìm ra và xướng tên các nhà vô địch gồm đội Lào ở nội dung thuyền 12 nam chuyên nghiệp; đội Quảng Trị ở nội dung thuyền 12 nữ chuyên nghiệp; đội Ứng Hòa ở nội dung thuyền 12 nam phong trào; đội Chương Mỹ ở nội dung thuyền 12 nữ phong trào; đội Vietnam Airlines ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ phong trào. Các đội vô địch đã nhận được phần thưởng gồm tiền mặt, cờ lưu niệm và huy chương. Trong đó, phần thưởng cao nhất dành cho mỗi nhà quán quân thuộc nhóm chuyên nghiệp là 100 triệu đồng và 16 vé máy bay khứ hồi hành trình bất kỳ do Jetstar Pacific khai thác.

 Ở nội dung thuyền 12 nữ chuyên nghiệp, các cô gái Quảng Trị đã đánh bại hai đội tuyển Vĩnh Phúc và Thái Nguyên tại vòng chung kết để lên ngôi vô địch.
Đội thuyền huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ đã trở thành hai nhà quán quân ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ phong trào cấp quận, huyện. 
 Đây là năm đầu tiên Vietnam Airlines tham gia lễ hội với sự góp mặt của hai đội thi, mang về Giải Nhất và Nhì nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ phong trào. 
 Ông Pereric Högberg - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam (tóc xoăn) sát cánh thi đấu cùng đội cựu du học sinh Việt Nam tại Thụy Điển và nhân viên Sứ quán Thụy Điển.
Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam - Gareth Ward cũng có mặt và tham gia tranh tài cùng đội cựu du học sinh Chevening và nhân viên Sứ quán Anh.

Từ năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt thành sự kiện thường niên nhằm khôi phục và gìn giữ môn thể thao đua thuyền rồng truyền thống, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử của thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô và mở ra sân chơi hấp dẫn dành cho những người có đam mê với bộ môn đua thuyền nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên vào năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của 43 đội thi đến từ 34 đoàn trong nước và quốc tế, với hơn 700 vận động viên tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Thanh Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu