Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á sắp diễn ra tại Việt Nam

Phương Dung (t/h) | Thứ năm , 12/04/2018, 19:38 GMT+7 |

(THPL) - Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á sẽ có hơn 100 gian hàng, quy tụ nhiều đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật nổi tiếng trong khu vực tham gia.

Mới cập nhật

Theo báo Infonet, sáng 12/4, Ban tổ chức chương trình Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival - MAFF 2018) cho biết để chào đón Năm du lịch quốc gia, lễ hội ẩm thực và văn hóa sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4 tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Đây là chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa, mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc dành cho nhiều đối tượng cá nhân và gia đình, mở đầu cho mùa hè sôi động năm 2018.

Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á
Sắp có Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Dự kiến diễn ra từ ngày 20/4 - 22/4/2018 tại Mon City Mỹ Đình (Hà Nội) và từ 27/4 - 29/4/2018 tại Quảng trường 30/10, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), chuỗi sự kiện này nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia 2018” với chủ đề “Hạ Long di sản, kỳ quan – Điểm đến thân thiện”.

Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival – MAFF 2018) được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á. Ngày hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước khu vực châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar... 

Với mong muốn kiến tạo một lễ hội thực sự thu hút, hấp dẫn trong các nội dung hoạt động, xứng tầm một lễ hội quốc tế, nhiều chương trình được xây nhằm phục vụ các đối tượng cá nhân và gia đình tại Hà Nội, Hạ Long, các tỉnh lân cận và du khách Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn một khởi đầu vô cùng lý thú cho một mùa hè sôi động và rực lửa.

Theo báo Dân trí, cụ thể, Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á tại Hà Nội sẽ bắt đầu từ 10h sáng hàng ngày với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Ngoài giới thiếu các món ngon, ẩm thực nổi tiếng, 3 đêm diễn ra chương trình sẽ là 3 đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu Việt Nam.

Còn tại Hạ Long, sự kiện lần này được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc và có quy mô của một lễ hội quốc tế. Trong 3 ngày, lễ hội sẽ đem đến rất nhiều niềm vui dành cho các bạn trẻ và gia đình như: thưởng thức ẩm thực, món ngon đường phố, tham gia các trò chơi mạo hiểm bay cùng khinh khí cầu hay tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. Bên cạnh các màn biểu diễn nấu ăn của các đầu bếp, biểu diễn bartender, còn có sự góp mặt của các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng.

Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý trong Năm du lịch quốc gia 2018 với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”. Lễ hội sẽ được tổ chức thường niên, nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến Việt Nam cũng như đáp ứng nhu cầu vui chơi - ẩm thực - giải trí lành mạnh cho các gia đình Việt trong những năm tới.

Chương trình dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút 30.000 người tham gia sự kiện tại Hà Nội và 500.000 người tại Hạ Long.

...