Lạng Sơn: Rộn ràng Ngày hội na Chi Lăng năm 2018

Tú Anh (Tổng hợp) | Chủ nhật , 19/08/2018, 16:06 GMT+7 |

(THPL) - Ngày hội Na Chi Lăng đã trở thành một hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hiệu quả cho quả na và một số đặc sản nông nghiệp khác của địa phương này đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, trong hai ngày 18 - 19/8, tại Trung tâm Giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng, thôn Than Muội, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức ngày hội Na Chi Lăng năm 2018.

Ông Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội na Chi Lăng năm 2018 cho biết, nhằm tăng hiệu quả kinh tế từ trồng na, chính quyền các địa phương vùng trồng na đã và đang thực hiện theo hướng sản xuất na an toàn. Vụ na năm nay, các địa phương tích cực hướng dẫn người trồng na thực hiện đúng các quy trình chăm sóc cây theo hướng VietGAP để nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra sản phẩm na sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, để tăng giá trị và hiệu quả kinh tế cho na, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung đẩy mạnh quảng bá, cũng như xúc tiến thương mại để tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm… Qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là loại hoa quả đặc sản của Việt Nam, khẳng định thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam.

na Chi Lăng
Dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ cho sản phẩm na Chi Lăng. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Theo báo Công thương, ngày hội na Chi Lăng đã trở thành một hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hiệu quả cho quả na và một số đặc sản nông nghiệp khác của địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Năm nay, ngày hội na được tổ chức quy mô lớn hơn, lượng khách và doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia, tìm hiểu, kết nối nhiều hơn.

Trong khuôn khổ Ngày hội na Chi Lăng, các hoạt động khác như Diễn đàn thúc đẩy tiêu thụ rau, quả Việt Nam - Trung Quốc năm 2018; tham quan vùng sản xuất Na Chi Lăng với các mô hình vườn Na mẫu theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; Hội thảo “Hiệu quả trong xây dựng và phát triển thương hiệu, nhãn hiệu các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”... cũng được tổ chức.

Tham dự và phát biểu tại Ngày hội na Chi Lăng 2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá: "Lễ hội na Chi Lăng là bước chuyển biến về nhận thức của Lạng Sơn trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với phát triển thị trường, tôn vinh và tạo cơ hội cho người nông dân được giao lưu, trao đổi, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm với thị trường và xã hội, đẩy mạnh kết nối 4 nhà (nông dân - doanh nghiệp - nhà khoa học - nhà nước), xây dựng chuỗi giá trị Na Chi Lăng phát triển bền vững, thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Lạng Sơn...". 

Ban Tổ chức Ngày hội na Chi Lăng 2018 cho biết, ngay sau lễ hội này, từ ngày 22-28/8/2018 sẽ tiếp tục diễn ra Tuần lễ quảng bá na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn lần đầu tiên tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

...