22:20 ngày 26/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Lạng Sơn: Bắt giữ gần nửa tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

15:38 12/09/2019

(THPL) - Đêm 11/9, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc.

Theo báo Công lý, trong lúc tuần tra, Đội Quản lý thị trường số 9 (Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại khu vực Mỏ đá (thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng) có một số đối tượng đang vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Số nầm lợn nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: TNMT)

Khi lực lượng chức năng tiếp cận địa điểm trên thì các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường 8 bao tải dứa màu xanh được buộc kín miệng bao, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc.

Kiểm tra thực tế trong 8 bao tải dứa trước sự chứng kiến của quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương, lực lượng chức năng phát hiện trong các bao tải dứa có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã được cấp đông. Khi tiếp xúc với môi trường bình thường, một số bị chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Theo báo TNMT, qua kiểm tra, toàn bộ số hàng hóa bị các đối tượng vứt bỏ lại đều là thực phẩm nhập lậu, không có nguồn gốc, gồm 450 kg nầm lợn. Trạm kiểm soát Biên phòng Cốc Nam đã bàn giao số hàng trên cho cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Đội Quản lý thị trường số 9 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số nầm lợn trên, chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu