Làm ăn thua lỗ, chủ doanh nghiệp báo giả vụ cướp tiền tỷ

Anh Tuấn (t/h) | Thứ sáu , 25/05/2018, 11:01 GMT+7 |

(THPL) - Sau khi để tiền tỷ vào cốp xe máy, bà Hà giao phương tiện cho người khác chạy đi rồi đến công an phường báo bị cướp.

Mới cập nhật

Sáng 25/5, nguồn tin của báo Tri thức trực tuyến cho biết Công an TP Sóc Trăng đã xác định được vụ "cướp" xảy ra ở đường Tôn Đức Thắng (phường 5) do bà Nguyễn Thị Thu Hà (49 tuổi, ở xã Châu Khánh, huyện Long Phú) cung cấp là hoang báo.

Nhà chức trách đang lập hồ sơ xử lý hành chính bà này về hành vi phao tin sai sự thật gây mất an ninh trật tự.

ba-nguyen-thi-thu-ha
Do làm ăn thua lỗ nên bà Hà bày ra vụ cướp giả gần 2 tỷ đồng (Ảnh: CA TP.HCM)

Theo phản ánh trên báo Công an TP. HCM, tối 14/5, bà Hà đến Công an phường 5, TP Sóc Trăng trình báo mình bị cướp tài sản gồm: 1 xe máy hiệu Airblade, 1 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai, 1 miếng vàng lá có tổng trọng lượng 17 chỉ vàng 18k, 400 USD và 1 tỷ 588 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Sóc Trăng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh kiểm tra, xác minh và xác định đây là vụ cướp tài sản giả. Bởi qua xác minh, cho thấy, trong quá trình kinh doanh thua lỗ, không đủ khả năng chỉ trả nợ, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã lên kế hoạch rút tiền từ ngân hàng, sau đó báo thông tin giả là bị cướp tài sản với giá trị lớn.

Theo kế hoạch của bà Hà, vào ngày 14/5/2018, bà điều khiển xe máy Airblade đến ngân hàng tại TP.Sóc Trăng để rút số tiền trên 1,7 tỷ đồng và chuyển tiền cho 2 người khác 450 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền xong, bà Hà để số tiền còn lại cùng một số nữ trang và tiền đô la vào trong cốp xe và đi đến đường Lương Định Của, thuộc phường 5, TP.Sóc Trăng và giao xe cho một người tên Tý chạy đi, còn bà Hà thì ngủ lại tại một quán cà phê võng đến tối, sau đó đi báo tin bị cướp.

Qua xác minh của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an TP Sóc Trăng, cơ quan chức năng xác định bà Hà báo tin giả gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương.

Chiều ngày 24/5, Công an TP.Sóc Trăng đã hoàn thành hồ sơ và tiến hành công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà.
...