Kỳ linh Mậu tuất 2018 - “Linh khuyển Trấn An gia”

Nguyễn Hải | Thứ năm , 28/12/2017, 09:00 GMT+7 |

(THPL) - Trong văn hóa của người Việt, hướng đến đời sống tâm linh dường như đã trở thành một nét đẹp, đó vừa là nhu cầu của con người và con người cũng dựa vào đó để hướng tới cuộc sống lương thiện hơn, tốt đẹp hơn.

Mới cập nhật

Kỳ Linh còn gọi là vật lấy phước hay những con vật linh thiêng là một trong những vật phẩm linh thiêng trong tiềm thức của người Việt. Nhận ra giá trị linh thiêng đó, thương hiệu Gia Tộc Việt đã chế tác được dòng sản phẩm Kỳ Linh - Một trong những đồ thờ có giá trị văn hóa tâm linh nhất của thương hiệu này.

Tiếp nối sự thành công của Kỳ Linh Ất Mùi 2015, Kỳ Linh Bính Thân 2016, Kỳ Linh Đinh Dậu 2017. Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 ra đời với ý nghĩa hóa giải những “Hung khí”, “Tà khí” và “Trấn an” mang lại vận may, tài lộc, công danh thăng tiến, sức khỏe cho chủ nhân sở hữu.

nh bìa Gia tộc Việt
Thương hiệu Gia Tộc Việt đã chế tác được dòng sản phẩm Kỳ Linh - Một trong những đồ thờ có giá trị văn hóa tâm linh nhất của thương hiệu này.

Năm 2018 là năm “Chó”. Theo quan niệm của người Việt xưa, chó là loài vật trung thành trọng tình trọng nghĩa và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hình tượng con “Nghê” là linh vật biểu trưng cho văn hóa tâm linh, ý nghĩa “Trấn yếm trừ tà”. Kỳ Linh Mậu Tuất 2018, được các nghệ nhân đã nghiên cứu, tìm tòi và tạo hình chế tác dựa trên ý tưởng “Linh vật hóa thân” với “Đầu Khuyển mình Nghê”_Một linh vật thuần Việt, được sáng tạo mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Khác với những Kỳ Linh của các năm trước, thương hiệu Gia Tộc Việt đã cho ra đời Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 là linh vật phong thủy được chế tác theo bản mệnh của mỗi chủ nhân.

bandatvang_4
Quy trình thếp vàng được thực hiện bởi Nghệ nhân Lê Văn Vòng tại làng nghề Kiêu Kỵ

Tác phẩm được chế tác bởi các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng và làng dát vàng Kiêu Kỵ. Trải qua 22 công đoạn theo phương pháp thủ công truyền thống, thuận theo năm yếu tố ngũ hành “Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ”. Nguyên liệu chế tác được lựa chọn kỹ lưỡng, đất sét trắng lấy từ vùng đất linh thiêng (đền Trần), hòa quyện với nước sông Hồng, tráng trong men ngọc tôi trong lửa đỏ phủ vàng sang quý, tạo ra tác phẩm quà Tết độc đáo và đầy ý nghĩa cho năm 2018- Mang biểu trưng của sự dũng mãnh, quyền uy và linh thiêng.

Một kiệt tác được sinh ra từ văn hóa cội nguồn dân tộc. Lớn lên từ đất mẹ được tạo ra bởi đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân. Với kích thước thuộc các cung “Đức- Vượng- Phúc” mang đến cho chủ sở hữu sự may mắn bình an và thịnh vượng.

Gia Tộc Việt là thương hiệu đồ thờ gốm sứ cao cấp đầu tiên phục chế thành công dòng men rạn cổ hoa văn đắp nổi từ thế kỷ thứ XVI và cung cấp đồ thờ đúng với chuẩn mực thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt.

Công ty cổ phần Bát Tràng Việt Nam được sáng lập và chủ trì bởi nghệ nhân Phạm Đạt, chuyên sản xuất và phân phối đồ thờ gốm sứ cao cấp với thương hiệu Gốm Tâm Linh Gia Tộc Việt. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, được kế thừa những bí quyết ông cha để lại, nghệ nhânPhạm Đạt đã cho ra đời sản phẩm gốm tâm linh mang đậm nét văn hóa tâm linh Việt.

Dưới đây là bộ sưu tập Kỳ Linh cho những từng bản mệnh: 

bandatvang_1.0
Bảo vật Trấn an phiên bản Hoàng Kim. Phiên bản này được dát phủ kín vàng ròng, thể hiện sự "Uy Quyền", "Sung Túc" và "Đầy Đủ" cho chủ nhân sở hữu."
menhkim_2
Bảo vật Trấn an mệnh Kim được làm với men rạn cổ chân chim quý hiếm.
menhmoc_0
Bảo vật Trấn an phiên bản mệnh Mộc.
menhthuy_0
Bảo vật Trấn an mệnh Thủy.
menhhoa_2
Bảo vật trấn an mệnh Hỏa.
menhtho_0
Bảo vật Trấn an mệnh Thổ.

Thương hiệu Gốm Gia Tộc Việt với dòng sản phẩm Kỳ Linh đã góp phần gìn giữ, phát triển và tôn vinh nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt.
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,...


...