Kinh tế Nga sẽ có thêm 1,6 tỉ USD nhờ World Cup 2018

An Nhiên (t/h) | Thứ tư , 13/06/2018, 20:27 GMT+7 |

(THPL) - "Chúng tôi rộng mở cả đất nước và trái tim mình đón chào thế giới"- đây là lời chào mừng các vị khách những người tham dự World Cup 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mới cập nhật

Theo báo Chính phủ, nhà lãnh đạo Nga bày tỏ hy vọng các vị khách nước ngoài và nhà thể thao sẽ có ấn tượng tốt từ cuộc làm quen với đất nước Nga.

Dự kiến, trong dịp diễn ra World Cup 2018, hàng triệu cổ động viên - khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến nước Nga để vừa cổ vũ các trận đấu, vừa có dịp thăm thú đất nước rộng lớn này.

Hãng tin Nga TASS dẫn lời Đại sứ Argentina Ricardo Ernesto Lagorio cho biết khoảng 20.000 cổ động viên từ quê hương của Maradona-Messi sẽ đến Nga cổ vũ cho đội tuyển nước mình. Trong khi đó, số cổ động viên của Brazil dự kiến sẽ là 60.000 người…

world cup
Nga chào đón chiếc Cup vô địch World Cup 2018. (Ảnh: CP)

Theo Russia Today, trả lời phỏng vấn tờ báo thể thao Sovetsky, Bộ trưởng Phát triển Nga Maxim Oreshkin cho biết: "Theo ước tính của chúng tôi, du khách sẽ chi hơn 100 tỷ rúp Nga, tương đương 1,6 tỉ USD, trong mùa World Cup 2018 do Nga làm chủ nhà".

Bộ trưởng Oreshkin cũng bày tỏ sự tự tin rằng lệnh trừng phạt của phương Tây không tác động nhiều đến World Cup năm nay. "Vẫn có chính trị, vẫn có nền kinh tế, song cũng có cuộc sống của những người bình thường. Đặc biệt, nhu cầu tận hưởng một sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh và cạnh tranh toàn cầu như World Cup luôn được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu", ông Oreshkin nói thêm.
 
Theo Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch ở Nga, khoảng 400.000 khách du lịch sẽ đến Nga trong dịp World Cup 2018 kéo dài trong 1 tháng. Hiệp hội này dự báo tốc độ tăng trưởng của lượng khách du lịch vào Nga sẽ tiếp tục tăng 20% trong năm 2019.
 
Theo Bộ trưởng Oreshkin, việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cho World Cup 2018 sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế và chất lượng cuộc sống người dân Nga. "Với việc xây dựng các khách sạn, sân bay, đường sá hiện đại, hoạt động của cư dân tại các khu vực trung tâm sẽ tăng lên. Hoạt động kinh doanh sẽ thuận lợi hơn tại nhiều địa điểm, ví dụ như Nizhny Novgorod và Rostov-on-Don. Nhiều TP khác sẽ ghi nhận sự thay đổi lớn", ông Oreshkin nhận định.
 
World Cup 2018 sẽ khai mạc vào ngày 14/6 và bế mạc ngày 15/7, các trận đấu sẽ diễn ra tại 11 TP của Nga gồm Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara. Tổng cộng 32 đội bóng xuất sắc nhất thế giới sẽ tranh tài để giành chiếc cúp vàng danh giá của lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.
...