Khu đô thị Vạn Phúc City: Không làm rào chắn vì chưa giải tỏa, đền bù xong

Hoàng Đức | Thứ năm , 12/04/2018, 15:00 GMT+7 |

(THPL) - Việc chưa đền bù, giải tỏa xong phần đất tại dự án Khu đô thị Vạn Phúc City (TPHCM) đã khiến chủ đầu tư gặp khá nhiều khó khăn trong công tác quản lý của mình.

Mới cập nhật

Liên quan đến sự việc cháu Phạm Tấn Phát (11 tuổi, quê Sóc Trăng) bị đuối nước tử vong bên trong dự án không rào chắn tại Khu đô thị Vạn Phúc City (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TPHCM), đại diện công ty Vạn Phúc cho biết, phía công ty chỉ có thể tiến hành đặt biển cảnh báo chứ không thể rào chắn vì sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của các hộ dân đang sinh sống xung quanh dự án.

Được biết, vị trí khu vực xảy ra sự việc đau lòng thuộc phân khu Vạn Phúc 3. Nơi đây có khá nhiều hố nước sâu, đầm lầy rộng lớn, nhưng khu này không có rào chắn và không có bất kỳ biển cảnh báo nguy hiểm nào.

vp 2
Hố nước sâu hết sức nguy hiểm nhưng không có bất cứ cảnh báo nào và không được rào chắn cẩn thận.

Theo người dân phản ánh thì những hố nước sâu này do công ty Vạn Phúc tạo ra trong quá trình san lấp mặt bằng. Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư cho hay, họ chỉ mới tiếp nhận mặt bằng và hiện chưa có bất kỳ hoạt động xây dựng hay san lấp nào ở phân khu này.

Theo quy định về các công trình thi công, đơn vị thi công phải bố trí biển báo hiệu, đèn đỏ vào ban đêm, rào chắn tạm thời nhưng bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại khu vực đang xây dựng. Nếu vụ tai nạn trên xảy ra do đơn vị thi công không làm hàng rào che chắn xung quanh công trình, hoặc chỉ giăng dây không đảm bảo an toàn thì đơn vị này và chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính trong việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng cho nạn nhân.

Được biết, cháu Phát mồ côi cha, hiện sống với mẹ. Mẹ cháu Phát làm công nhân trên địa bàn, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cháu phải nghỉ học từ sớm. Trao đổi với PV, đại diện UBND P.Hiệp Bình Phước cho biết, hoàn cảnh gia đình cháu bé rất đáng thương. Do vậy, ngay sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ bước đầu cho gia đình bé.

Chủ đầu tư Vạn Phúc khi biết tin cũng tiến hành hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng.
...