Khởi công xây dựng trung tâm từ thiện "Văn hào nhân sĩ" - chùa Bà Đầu

Ngân An | Thứ hai , 09/04/2018, 18:21 GMT+7 |

Chiều nay (09-04-2018) tại rạp Đại Nam số 89 phố Huế đã diễn ra buổi họp báo Khởi công xây dựng trung tâm từ thiện "Văn hào nhân sỹ".

Mới cập nhật

Họp báo có sự tham gia của Đại Đức Thích Nguyên Bình trụ trì chùa Bà Đầu, cư sĩ Tinh Khoa cùng NSND Trần Nhượng, NSND Thanh Hoa, ca sĩ Ngọc Khuê...cùng nhiều các doanh nhân, doanh nghiệp nghệ sĩ, các nhà hảo tâm và các phật tử thập phương.

unnamed (4)
BTC chụp ảnh cùng các nghệ sĩ và các phật tử, các nhà hảo tâm

Trên tinh thần từ bi, trí tuệ của nhà Phật và phát huy truyền thống tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách', Đại đức Thích Nguyên Bình đã phát nguyện xây trung tâm bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi,nghĩa trang thai nhi, nhà bảo ôn thai nhi, nhà tình thương cho những người lang thang cơ nhỡ và là trung tâm dưỡng lão cho các văn nghệ sĩ cô đơn  trên khu đất rộng 36.000m2 tại chùa Bà Đầu - thôn Yên Xá - xã Phan Đình Phùng - huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

unnamed (2)
NSND Thanh Hoa và ca sĩ Ngọc Khuê 

Theo kế hoạch, trung tâm từ thiện "Văn hào nhân sỹ" sẽ gồm 3 khu lớn là: Khu trung tâm, Khu nghĩa trang - nhà bảo ôn và Khu vườn cây nghệ sỹ.

Trong đó, khu trung tâm gồm 6 nhà chính là: Nhà điều hành trung tâm, Nhà dưỡng lão, Nhà trẻ mồ côi, Nhà hỗ trợ trẻ tự kỷ, Nhà hướng nghiệp dạy nghề, Nhà truyền thống.

Trên diện tích 10.000m2, Nghĩa trang thai nhi và Nhà bảo ôn sẽ là nơi quy tập các thai nhi về, sau đó Nhà chùa làm lễ cầu siêu  và chôn cất.

Vườn cây nghệ sĩ là một trong ba khu lớn cả Trung tâm từ thiện "Văn hào nhân sỹ", gồm 108 cây tượng trưng cho 108 hạt bồ đề là chủng tử của trí tuệ và tư bi, tượng trưng cho sự vượt qua 108 phiền não của con người - 108 hạt bồ đề trong chuỗi tràng hạt. 108 văn hào nhân sỹ là biểu tượng hướng thiện cho thế hệ mai sau.

unnamed
NSND Thanh Hoa và nghệ sĩ Thanh Loan rất hoan hỷ khi tham gia dự án nhân văn này

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại Đức Thích Nguyên Bình  đại diện Ban sáng lập trung tâm từ thiện "Văn hào nhân sỹ"  cho biết: "Dẫu biết cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng tấm lòng của quý vị ủng hộ cũng thể hiện được Đạo tâm vô lượng của mỗi người, dù chỉ là giọt dầu cũng thắp lên ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo được nền móng cho phúc đức của quý vị và con cháu sau này. Bằng cả tấm lòng tri ân của người con Phật, nhà chùa trân trọng thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm của quý vị".

unnamed (5)
Đại ĐứcThích Nguyên Bình chụp hình cùng các thành viên của BTC và các nghệ sĩ

Dự kiến trung tâm từ thiện "Văn hào nhân sỹ" sẽ được  khởi công xây dựng vào ngày 05-5-2018 (nhằm thứ bảy ngày 20 tháng 3 năm Mậu Tuất) tại chùa Bà Đầu - thôn Yên Xá - xã Phan Đình Phùng - huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Mọi sự đóng góp quý báu của quý phât tử và các nhà hảo tâm xin gửi về Trung tâm từ thiện chùa Bà Đầu - Quỹ "Cuộc sống cho em".

Hotline: 0982.659.555

 
...