Khán giả Sài Gòn thích thú khi xem vở "Ai là thủ phạm" do Nhà hát Tuổi trẻ diễn xuất

Ngân An | Thứ năm , 19/04/2018, 08:26 GMT+7 |

Tối ngày 18/4, Nhà hát Tuổi trẻ chính thức giới thiệu vở diễn đầu tiên mang tên "Ai là thủ phạm" – tác giả Lưu Quang Vũ đến đông đảo khán giả tại Nhà hát Lớn Thành phố. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của đơn vị nhân dịp kỉ niệm 40 năm thành lập tại khu vực phía Nam.

Mới cập nhật

Tại  Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh, các khán giả yêu sân khấu kịch đã được thưởng thức các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ công diễn vở  "Ai là thủ phạm" của nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ. Vở diễn thu hút sự quan tâm nhất định bởi dàn diễn viên kinh nghiệm, bản lĩnh và chuyên môn cao. 

NTH-7186
Nhà hát Tuổi Trẻ công diễn vở  "Ai là thủ phạm" của nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ tại TP. HCM

Đây được xem là một trong những hoạt động đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ tại khu vực phía Nam nhân dịp chào mừng 40 năm thành lập. Đơn vị cũng đã lên kế hoạch chi tiết phụ vụ khán giả với nhiều hoạt động, vở diễn đặc sắc trong thời gian tới.

Ngoc Huyen
Lấy bối cảnh từ những năm 80 nhưng "Ai là thủ phạm" vẫn mang  nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hiện tại.

 Vở “Ai là thủ phạm” được xem là “phát súng” mở màn hoành tráng và ấn tượng, lấy bối cảnh từ những năm 80 nhưng lại mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hiện tại. Chính vì thế, vở diễn thật sự mang đến tinh thần lan tỏa, những bài học ý nghĩa sâu sắc và nhiều cảm xúc cho khán giả Sài Gòn.

NTH-7063
Vở diễn kể về cuộc sống thường nhật của người dân thành thị trong những năm 80  ở Hà Nội

Vở diễn kể về cuộc sống thường nhật của người dân thành thị trong những năm 80  ở Hà Nội, xung quanh những mảng đời nhỏ lẻ ở một khu tập thể có biệt danh là “Quân khu Phượng Hà”. Một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau… Điều đọng lại lớp trẻ này sẽ là những “người lớn” trong giai đoạn hiện nay và có một số còn lãnh đạo cơ quan, đất nước…?!

NTH-7218
Tính thời sự và đặt để những ý nghĩa nhẹ nhàng như muốn truyền đi thông điệp của vở diễn được nhiều khán giả quan tâm.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi mấy chục năm trước đây, các ông bố bà mẹ giáo dục con cái mình ra sao trong việc uốn độ cong của cành "cây non”… “Nhỏ không vin – lớn gãy cành”… Câu châm ngôn ấy về một lối sống và cách dạy dỗ đạo đức cho con trẻ không trung thực, giả dối. Và phải chăng sẽ chính là căn nguyên sâu xa giải đáp cho câu hỏi “Ai là thủ phạm” của những hiện tượng cá nhân tha hóa, tham nhũng liên tục nảy sinh trong đời sống của chúng ta hôm nay….

Tính thời sự và đặt để những ý nghĩa nhẹ nhàng như muốn truyền đi thông điệp của vở diễn được nhiều khán giả quan tâm. Bên cạnh đó, phần âm nhạc, đặc biệt là những đoạn rap “rất đời” mang đến cho vở diễn trở nên gần gũi, dung dị và người xem dễ cảm hơn.

NTH-7093
Diễn viên Bảo Thanh khiến khán giả Sài Gòn thích thú

Đặc biệt, lần này Đạo diễn Chí Trung tạo điều kiện rất nhiều cho những tài năng trẻ, lần đầu tiên khán giả Sài Gòn tỏ ra thích thú khi xem "nàng dâu quốc dân" Bảo Thanh diễn live trên sân khấu kịch, được tỏ tường từ giọng nói đến nhan sắc thanh tú. 

Bao Thanh
"nàng dâu quốc dân" Bảo Thanh diễn live trên sân khấu kịch, được tỏ tường từ giọng nói đến nhan sắc thanh tú. 

Không chỉ vậy, "Ai là thủ phạm" còn được đầu tư kỹ lưỡng về cảnh trí, dàn dựng, âm thanh, ánh sáng một cách hiệu quả, khiến khán giả cảm giác “đã” khi thưởng thức.

NTH-7271
 "Ai là thủ phạm" do Nhà hát Tuổi trẻ diễn xuất tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả Sài Gòn

Với bàn tay đạo diễn của NSƯT  Chí Trung  - đồng thời cũng là Giám đốc Nhà hát, kịch bản của Lưu Quang Vũ trở nên chân thật và đời hơn  trên sân khấu. Đây là một thành quả đáng ghi nhận của tập thể Nhà hát Tuổi trẻ - một món quà gởi đến khán giả thành phố mang tên Bác.

Khán giả Sài Gòn sau khi xem xong vở kịch "Ai là thủ phạm" của Nhà hát Tuổi trẻ đã không tiếc lời khen ngợi: "Không hổ danh Nhà hát Tuổi Trẻ, vở diễn quá hay, lời thoại hiện đại, đạm chất bắc mà cũng đồng điệu cả miền Nam, diễn viên cực dễ thương, thích nhất nhân vật Ngọc (Mạnh Dũng đóng) , nhất là đoạn cậu ta phản xạ ngả ra rất bản năng khi bị trêu em Diệp đến khiến cho cả khán phòng cười muốn "xỉu". Hay những câu nói nổi tiếng của cô Nhân (Hoa Thúy đóng):" Nếu hy sinh thân mình để cứu cả trung đội, em cũng làm được. Nhưng nếu chị là em, chị sẽ làm gì ở hoàn cảnh này?". Khai thật với cả nước là lần đầu tiên em xem trọn vẹn một vở kịch. Mấy lần đi xem toàn nửa chừng bỏ về và từ đó không muốn đi xem nữa. Nhưng "Ai là thủ phạm?" do Nhà hát Tuổi Trẻ diễn như không diễn chính là điều người xem muốn trải nghiệm, các nghệ sĩ làm quá tốt quá chừng, hy vọng những vở diễn như thế này ngày càng thu hút giới trẻ. Xin cảm ơn các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ".

 

Đạo diễn: NSƯT Chí Trung

Tác giả: Lưu Quang Vũ

Họa sĩ: Doãn  Bằng

Âm nhạc: Đặng Hữu Phúc – Tuấn Nghĩa

Biên đạo múa: Lâm Yến

Biên tập: Đinh Tiến Dũng

Trợ lý đạo diễn: Như Lai

Ánh sáng: Xuân Khánh

Truyền thông: Vương Anh Đức

Chỉ đạo chương trình: Giám đốc - NSƯT Chí Trung

Diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ

Photo: Thành Nguyễn 

...