"Khai tử" hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH BHIP

Minh Anh | Thứ năm , 28/12/2017, 09:17 GMT+7 |

(THPL) - Công ty TNHH BHIP vừa bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Mới cập nhật

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt 220 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH BHIP, địa chỉ trụ sở chính: Tầng 20, tòa nhà C-Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0310789063 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 20 tháng 4 năm 2011.

HCM-OFFICE_b24b8
Xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH BHIP.

Đồng thời Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng đã có quyết định xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs (trụ sở tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 1, quận 3, TP HCM), đồng thời thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.
...