Khách hàng tố sữa tươi Mộc Châu hỏng khi vẫn còn hạn sử dụng

NHÓM PHÓNG VIÊN | Thứ năm , 10/05/2018, 16:39 GMT+7 |

(THPL) - Thấy hai con có hiện tượng đau bụng sau khi uống sữa tươi Mộc Châu, chị Lan đã kiểm tra hộp sữa khác cùng lô và phát hiện sữa tươi đã bị chua, đông đặc và có mùi rất khó chịu ngay khi còn hạn sử dụng.

Mới cập nhật

Thương hiệu và Pháp luật nhận được phản ánh của chị Nguyễn Thị Lan (Hào Nam, Hà Nội) cho biết, ngày 30/04/2018, chị Lan đã mua 10 bịch sữa tươi thanh trùng Mộc Châu tại Siêu thị Intimex – 142 Lê Duẩn, Hà Nội. Trên sản phẩm đề sản xuất ngày 29/04/2018, hạn sử dụng là 6 ngày kể từ ngày sản xuất. Do kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì vẫn còn, và tin tưởng sản phẩm được sản xuất từ Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu, chị Lan đã mua về và bảo quản đúng theo quy định như mọi khi vẫn làm. Vì tin tưởng vào chất lượng sản phẩm nên chị Lan đã cho con sử dụng.

Ngày đầu tiên, con gái của chị Lan uống sữa tươi này sau đó bị đau bụng, chị Lan nghĩ con gái mình ăn uống gì bên ngoài không hợp vệ sinh nên mới bị vậy. Đến hôm sau, con trai chị Lan lấy túi sữa tươi Mộc Châu ra uống thấy có mùi chua và rất khó chịu, chị Lan thấy nghi về chất lượng túi sữa mà các con chị đang dùng. Kiểm tra các túi sữa khác còn lại, chị Lan phát hiện những túi sữa tươi Mộc Châu mà chị mua "đã bị chua, đông đặc và có mùi rất khó chịu".

IMG_2916
Những hộp sữa tươi Mộc Châu đã bị hỏng khi chưa hết hạn sử dụng

Ngay sau khi phát hiện sữa tươi Mộc Châu còn hạn sử dụng nhưng đã bị hỏng. 15h00 ngày 04/05/2018, Chị Lan đã mang sản phẩm hỏng tới Siêu thị Intimex để phản ánh. Tại đó, Ông Phạm Bảo Trung – Giám sát của công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu đã ghi nhận thông tin và thừa nhận những túi sữa này bị hỏng, ông cho rằng lỗi này do quá trình giao hàng và bảo quản không đúng quy định: “Cái này tôi xác định là hỏng do lỗi bảo quản, có thể do lỗi vận chuyển".

10 nam thuong hieu.Still024
Khách hàng phản ánh tới công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu

Tại thời điểm đó, ông Trung đã đồng ý và hứa ngày hôm sau cho chị Lan xem và kiểm tra phiếu xuất kho của lô hàng ngày 29/04/2018 để chứng thực sản phẩm của mình sản xuất không bị lỗi. Tuy nhiên, sau rất nhiều ngày chị Lan không nhận được bất kì phản hồi nào, cũng như ý kiến nào từ phía công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu. Rõ dàng, việc công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu im lặng trước sản phẩm hỏng của mình, không có phản hồi khiến khách hàng thêm nghi ngờ và đáng lo ngại về chất lượng sữa. Chính cách hành xử này khiến khách hàng đặt câu hỏi: Có hay không việc sữa Mộc Châu bị hỏng ngay khi còn hạn sử dụng?

Thời gian qua, Thủ tướng chính phủ đã nhiều lần chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất để mang lại những sản phẩm hữu ích cho sức khỏe cộng đồng. Việc công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu - Một thương hiệu có tiếng - lại để xảy ra tình trạng này và không làm rõ trắng đen với khách hang đã và đang đánh mất dần uy tín của sữa Mộc Châu đối với người tiêu dùng.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
...