KĐT Ecopark: Nhiều học sinh bán trú trường Đoàn Thị Điểm Greenfield nghi bị ngộ độc thực phẩm

UY VŨ | Thứ ba , 06/03/2018, 16:24 GMT+7 |

(THPL) – Gần 100 học sinh ăn bán trú ở trường Đoàn Thị Điểm Greenfield nghi bị ngộ độc thực phẩm dẫn đến các triệu chứng sốt cao, đi ngoài, nôn mửa…

Mới cập nhật

Mới đây, nhiều học sinh ăn bán trú của Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield (KĐT Ecopark, Hưng Yên) có các triệu chứng như: Tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa, đau bụng…, 21 học sinh được đưa đi khám thì 18 em có kết luận bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột.

hoc sinh
Trường Đoàn Thị Điểm Greefiled (Tiền thân là Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark) nơi xảy ra việc học sinh nghỉ học nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện vẫn còn một số cháu vì tình trạng sức khỏe còn yếu nên chưa thể đi học. Đại đa số học sinh bị các triệu chứng trên thuộc khối tiểu học. Trong đó, cá biệt có học sinh lớp 2A3 có 10 trong tổng số 30 học sinh của lớp có các dấu hiệu bệnh nói trên.

Trao đổi với PV Thương hiệu & Pháp luật, Ông Quản Văn Hải – Trưởng phòng GD&ĐT Văn Giang cho biết: “Sau khi nghe thông tin chúng đã xuống và năm bắt tình hình. Hiện nay các phòng chuyên môn như: Phòng Y tế Văn Giang, Trung tâm Y tế Văn Giang, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên, cha mẹ học sinh cùng nhà trường nắm tìm hiểu nguyên nhân đó như thế nào”.

Ông Hải nói thêm, Cũng chưa biết nguyên nhân cụ thể. Thế nhưng có nhiều nguyên nhân dẫn đến học sinh nghỉ.

Ông Đoàn Vân Phong – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho hay: “Tôi chưa nắm bắt được thông tin và sẽ sớm cung cấp thông tin cho báo chí. Chổ này không phải bị lần đầu, mà đã bị mấy lần rồi. Trường này, giờ đã đổi tên thành Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Trong khi đó, đại diện của Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield nói rằng: “Có hiện tượng học sinh nghỉ ốm nhiều hơn bình thường sau hai ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật). Cũng theo đại diện nhà trường, sau khi nghe phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã mời Trung tâm Y tế huyện Văn Giang vào làm việc xem hiện tượng nhiều học sinh bị sốt, đi ngoài là do yếu tố thực phẩm hay dịch bệnh để tìm ra phương hướng xử lý. Hiện nay chưa có kết luận.

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc tại Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield.

...