04:14 ngày 30/03/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Israel sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, tái sử dụng 100 lần

10:34 03/02/2020

(THPL) - Loại khẩu trang đặc biệt này do một công ty khởi nghiệp tại Israel sản xuất với mong muốn ngăn chặn dịch do virus corona đang lây lan.

Sản phẩm có thể tái sử dụng 100 lần. Đặc biệt, theo nhà sản xuất, chúng sẽ ngay lập tức tiêu diệt các virus, vi khuẩn, nấm tiếp xúc với khẩu trang.

Theo báo điện tử Zing.vn, Sonovia đã phát triển công nghệ siêu âm xử lý các sợi polyester-cotton dùng sản xuất khẩu trang. Trong quá trình sản xuất, khẩu trang sẽ được "nhúng" các hạt nano oxit kẽm vĩnh viễn với mục đích kháng khuẩn cho sản phẩm.

Theo ông Jason Migdal, người đứng đầu nhóm phát triển kinh doanh của công ty, công nghệ này dựa trên một hiện tượng vật lý gọi là xâm thực. Sóng siêu âm được sử dụng để truyền hóa chất vật lý mong muốn vào cấu trúc của vật liệu, từ đó tăng cường đặc tính kháng khuẩn, kháng virus của nó. Kết quả này đã được chứng minh lâm sàng.

Israel sản xuất khẩu trang sử dụng 100 lần, hứa hẹn tiêu diệt nCoV (Ảnh minh họa)

Theo israel21c.org, qua thử nghiệm, sợi kháng khuẩn trong khẩu trang Sonovia có khả năng diệt 6 loại vi khuẩn, trong đó, có E.coli và Staph. Loại sợi này còn có sức bền cao, vẫn duy trì được hiệu quả diệt khuẩn đến 100 lần giặt ở nhiệt độ 75 độ C và 65 lần giặt ở nhiệt độ 92 độ C.

Ngoài ra, vải bông polyester ngâm tẩm này đã được chứng minh có hiệu quả chống một số virus gây bệnh cúm. Tuy nhiên, việc kiểm tra diệt virus corona vẫn còn đang chờ kết quả. Thời gian để có kết quả này lên tới 8 tuần, Goldhammer-Steinberg nói.

Theo trang Vnreview, Sonovia gần đây đã nhận được một khoản tài trợ của Ủy ban châu Âu Horizon 2020 và công nghệ này đã giành được một số giải thưởng tại Trung Quốc. Goldhammer-Steinberg mong muốn có thể hợp tác cùng một doanh nghiệp khác để sản xuất số lượng lớn loại khẩu trang này.

Hiện, Sonovia có đủ vải để làm ra 5.000-10.000 khẩu trang tái sử dụng. Công ty sẽ không bán mặt hàng này mà tìm đối tác để phân phối như một biện pháp khẩn cấp.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu