iPhone X vỡ chỉ sau một lần rơi, giá sửa bằng nửa giá mua

Anh Thư (T.H) | Thứ hai , 06/11/2017, 11:22 GMT+7 |

(THPL) - Chỉ cần một cú rơi bình thường, số tiền người dùng phải bỏ ra để sửa chữa có thể bằng nửa giá mua iPhone X.

Mới cập nhật

Theo báo Zing.vn, iPhone X được tung ra thị trường vào hôm 3/11 đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt. Giá bán lẻ khi về tới Việt Nam dao động ở mức 40-50 triệu đồng. Đỉnh điểm là 68 triệu cho chiếc iPhone X đầu tiên.

Theo CNET, lời cảnh báo đầu tiên cho những người đã sở hữu chiếc điện thoại đắt giá này là hãy trang bị thêm ốp lưng ngay lập tức, vì nó có thể vỡ sau một cú rơi. Chi phí để sửa hoặc thay phần kính trước và sau cũng không hề rẻ, dao động 279-819 USD. 

iphonex
Mặt lưng bằng kính khiến iPhone X trở nên mỏng manh. Ảnh: CNET

Khi thử nghiệm ở độ cao 0,9 m (tương ứng khoảng cách khi rơi từ túi quần), mặt lưng úp xuống: Mặt lưng của chiếc điện thoại tiếp đất trước rồi nảy lên, lật ngược lại. 3 trên 4 góc của phần lưng đã xuất hiện vết nứt ở các mức độ khác nhau. Ở góc chịu va đập nhiều nhất, thậm chí lớp vỏ thép bên trong có vẻ đã nứt. 2 góc khác bị nứt nhỏ và trầy. Mặt trước không có hư hại.

Ở độ cao 0,9 m, mặt trước úp xuống: Chiếc điện thoại tiếp đất và hầu như không nảy lên. Một vết nứt chéo dài kéo qua toàn bộ mặt sau. Một vài vết nứt xuất hiện ở cạnh dưới màn hình và kéo dài lên gần đỉnh. Hư hại lớn nhất là góc phải nơi điện thoại tiếp đất. Vết rạn tệ tới mức có thể cảm giác các mảnh kính nhọn nếu chạm tay vào. Các đường nứt khác từ điểm này lan ra toàn bộ màn hình. Tuy vậy, điện thoại vẫn có thể hoạt động bình thường.

Như vậy, chỉ cần cú rơi bình thường, người dùng có thể phải chi số tiền bằng nửa giá mua iPhone X để sửa chữa. Trả lời vấn đề này, Apple khẳng định kính dùng cho iPhone X là loại bền nhất thế giới, nhưng nó vẫn có thể bị vỡ. Để tránh rơi vỡ, người dùng tốt nhất nên sử dụng thêm ốp lưng.

Trong khi đó, theo báo Vietnamnet, một màn thử nghiệm dùng dao và búa kiểm tra độ bền của iPhone X được thực hiện bởi tài khoản Youtube TechRax.

Sau khi dùng dao đâm liên tiếp vào mặt sau, mặt kính này của iPhone X không hề bị ảnh hưởng, trong khi mũi dao bị cong.

Chuyển sang màn thử nghiệm bằng búa, những cú thả rơi búa vào giữa mặt trước iPhone X không gây ra bất cứ thiệt hại nào. Tuy nhiên, khi búa rơi vào phần rìa iPhone X thì mặt kính bị rạn nứt. Phần kính nứt lan khá rộng từ cạnh dưới của chiếc smartphone đến gần giữa màn hình. Nhưng màn hình vẫn hoạt động hình thường.

Tiếp theo là những cú đập búa vào iPhone X bằng lực nhẹ, màn hình bị vỡ nhưng vẫn hiển thị tốt. Cho đến những cú đập mạnh hơn, đã xuất hiện mảng màn hình tối đen. Màn hình iPhone X chỉ tắt hẳn sau nhiều cú đập mạnh liên tiếp sau đó.

...