iPhone X sẽ dùng cảm biến Face ID của các công ty Trung Quốc

Hồng Anh (t/h) | Thứ hai , 12/02/2018, 19:12 GMT+7 |

(THPL) - Ngoài nhà cung ứng Hàn Quốc, LG Innotek, Apple sử dụng thêm linh kiện từ hai công ty Trung Quốc khác để sản xuất ra iPhone X.

Mới cập nhật

Theo Investor, Apple vừa bổ sung thêm hai công ty Trung Quốc trong danh sách các nhà cung cấp linh kiện cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D, phục vụ cho tính năng đình đám Face ID mới xuất hiện trên iPhone X, báo VnExpress đưa tin.

cảm biến Face ID, iPhone X
Face ID sử dụng hệ thống nhiều cảm biến và camera có khả năng quét và nhận dạng khuôn mặt 3D. Ảnh: Internet

Danh tính hai công ty này chưa rõ nhưng trước đó, Apple chỉ sử dụng cảm biến Face ID từ LG Innotek, một công ty con của tập đoàn Hàn Quốc nổi tiếng LG. 

Sự bổ sung của Apple gây chú ý khi trước đó ngay cả Sharp, hãng điện tử nổi tiếng của Nhật, từng có ý định tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện từ ban đầu nhưng rồi bị gạt ra. Trước đó, các thiết bị của hãng công nghệ Mỹ thông thường hiếm sử dụng linh kiện chính từ công ty Trung Quốc, mà chủ yếu chỉ sử dụng nhân công lắp ráp tại thị trường này.

Việc đưa thêm hai công ty Trung Quốc cung cấp linh kiện Face ID được cho để mở rộng thêm nữa nguồn cung linh kiện cho việc sản xuất iPhone X cũng như các thế hệ iPhone kế tiếp sắp tới. Apple đang được đồn đoán sẽ đem tính năng nhận diện khuôn mặt lên tất cả các model iPhone ra trong 2018. Thậm chí, iPad đời mới cũng có thể sở hữu Face ID.

Theo báo Trí thức trẻ, điều mà Apple đang cố gắng thực hiện vào thời điểm này đó chính là hạn chế tối đa tình trạng thiếu hụt linh kiện, dẫn tới việc ảnh hưởng số lượng iPhone mới xuất xưởng. Chính vì vậy mà họ phải đảm bảo có đủ module Face ID cho cả 3 mẫu iPhone trong năm nay.

Sự phức tạp của hệ thống nhận diện khuôn mặt được được cho là lý do chính khiến iPhone X lên kệ chậm trễ hơn so với 2 người anh em. Đã có không ít tin đồn xoay quanh việc sản lượng iPhone X không đạt theo tiêu chuẩn của Apple lên tới tỉ lệ 90%.

iPhone năm nay được kỳ vọng sẽ có 3 phiên bản: 2 chiếc sử dụng màn OLED với kích thước lần lượt là 5,8 inch và 6,4 hoặc 6,5 inch, cùng 1 chiếc dùng công nghệ tấm nền LCD với màn hình 6,1 inch giá rẻ.

...