iPhone 9 và iPhone Xs sẽ hỗ trợ chạy 2 sim cùng lúc?

Phương Nhi (t/h) | Thứ ba , 06/02/2018, 12:04 GMT+7 |

(THPL) - Mới đây, nguồn tin từ phía Apple Insider cho hay, cặp iPhone 9 và iPhone Xs/ iPhone Xs Plus sẽ chỉ sử dụng modem Intel và có hỗ trợ sim kép.

Mới cập nhật

Theo báo Dân Việt đưa tin, ông Ming Chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities, chuyên đưa ra những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ của Apple, trong số ba mẫu iPhone mới năm nay (gồm: iPhone 9; iPhone Xs và iPhone Xs Plus), phiên bản iPhone 9 với màn hình cỡ 6,1 inch sẽ chiếm tới 50% doanh số bán hàng của hãng. Chiếc iPhone này sẽ có giá bán thấp hơn, vẫn sử dụng màn hình LCD với thiết kế "tai thỏ" nhưng iPhone X nhưng bị lược bỏ một số tính năng cao cấp khác.

iPhone-9-va-iPhone-Xs-se-ho-tro-sim-kep-472037-iphone-x-1517870331-width660height371
Ngoại hình của iPhone X sẽ còn được sử dụng trong năm nay. Ảnh: Báo Dân Việt

Đầu tiên, Apple sẽ được trang bị modem của Intel thay vì Qualcomm như mọi năm. Do đó, trừ khi Qualcomm ngừng là nhà cung cấp vì một số vấn đề về bằng sáng chế, sự khác biệt về hiệu năng cũng như tốc độ tải về giữa iPhone sử dụng modem Intel và Qualcomm gần như không nhiều.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Intel vẫn chưa sẵn sàng cung cấp modem 5G mạnh mẽ tại thời điểm “lên kệ” iPhone 9, iPhone Xs và iPhone Xs Plus vào cuối năm nay. Được biết, những chiếc smartphone 5G tại Mỹ sẽ được tung ra vào đầu năm sau nên Apple vẫn sẽ không quá chậm chạp khi đưa chúng vào iPhone kế nhiệm năm 2019.  

Theo báo Thanh niên, các tính năng bổ sung quan trọng khác sẽ đến với iPhone trong năm nay từ việc triển khai chip modem của Intel có thể bao gồm kết nối Gigabit LTE và chế độ chờ song song với 2 sim mặc dù Apple có thể chấp nhận điều này hay không vẫn là một dấu hỏi rất lớn.

Vì vậy, giới phân tích tin tưởng rằng có khả năng biến thể iPhone 9 giá rẻ hơn sẽ mang đến tùy chọn sim kép, ít nhất tại các thị trường phổ biến như châu Á.

...