iPhone 2018 chưa ra mắt, Apple âm thầm chuẩn bị cho iPhone 2019?

Phương Nhi (t/h) | Thứ ba , 26/12/2017, 15:17 GMT+7 |

(THPL) – Theo một nguồn tin rò rỉ mới nhất, nhà Táo khuyết đã âm thầm triển khai công tác chuẩn bị cho sự ra đời của iPhone 2019, mặc dù chiếc iPhone 2018 vẫn chưa được ra mắt thị trường.

Mới cập nhật

Báo Dân Việt đưa tin, theo Ming-Chi Kuo, một chuyên gia phân tích lừng danh thuộc hãng chứng khoán KGI, nhà sản xuất Apple cũng đang tích cực tìm kiếm các nguồn linh kiện, thành phần nhỏ hơn để cho phép hãng sẽ trang bị viên pin lớn hơn cho các mẫu iPhone 2019. Và về cơ bản, thì những viên pin được trang bị lớn hơn này sẽ mang đến một lượng điện năng lớn hơn, nhờ đó thời gian sử dụng máy cũng sẽ cao hơn đồng thời người dùng iPhone cũng lâu phải sạc máy hơn so với trước.

iPhone 2018 chưa ra mắt, Apple âm thầm chuẩn bị cho iPhone 2019. Ảnh: Báo Vietnamnet
iPhone 2018 chưa ra mắt, Apple âm thầm chuẩn bị cho iPhone 2019. Ảnh: Báo Vietnamnet

Chuyên gia phân tích lừng danh Ming-Chi Kuo thuộc hãng chứng khoán KGI cho biết, Apple đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp linh kiện, thành phần nhỏ hơn để cho phép hãng trang bị viên pin lớn hơn cho các mẫu iPhone 2019.

Về cơ bản, viên pin lớn hơn sẽ mang tới lượng điện năng lớn hơn, giúp người dùng iPhone lâu phải sạc lại máy hơn so với trước.

"Từ năm 2019, chúng tôi dự đoán iPhone có thể triển khai các chức năng liên quan đến tăng cường thực tại ảo (AR) và cảm biến 3D nâng cấp. Chúng sẽ ngốn nhiều điện năng hơn và làm tăng nhu cầu về viên pin dung lượng lớn hơn. Chúng tôi tin rằng, các công nghệ then chốt của Apple, bao gồm cả các quý trình sản xuất chất bán dẫn, đóng gói hệ thống (SIP hay nhiều mạch tích hợp trong một module) và bảng mạch in giống chất nền PCB (SLP), sẽ tạo ra không gian cần thiết cho viên pin lớn hơn", ông Kuo viết trong một báo cáo phân tích mới gửi các khách hàng.

Thông tin trên được công bố đúng vào lúc Apple đang trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi thú nhận đã cố tình làm giảm tốc độ của một số mẫu iPhone đời cũ, có tuổi thọ pin lithium ion không còn cao. Các viên pin lớn hơn, về mặt lý thuyết, có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Ông Kuo nhận định, 3 mẫu iPhone mới dự kiến ra mắt vào năm 2018 cũng sẽ dùng viên pin lớn hơn các thiết bị tiền nhiệm. Để nhét vừa viên pin "khủng hơn" vào phần khung máy thon gọn, mỏng nhẹ của iPhone thế hệ tiếp theo, Táo khuyết được đồn sẽ thiết kế viên pin có hình dạng chữ L mới.

Trước đó, theo báo Viettimes đưa tin, Apple sẽ phát hành phiên bản thứ 2 của chiếc iPhone SE là iPhone SE2, theo tờ Nhật Báo Kinh tế Trung Hoa. Bài báo này xuất hiện ngay sau những lời đồn đoán trước đây rằng iPhone SE2 sẽ được phát hành. Đây sẽ là chiếc iPhone xuất hiện sau chiếc iPhone X và iPhone 8/ 8 Plus. So với SE, iPhone SE2 sẽ có nhiều tính năng được nâng cấp, và đặc biệt giá của nó chỉ khoảng bằng nửa giá chiếc iPhone X.

Bài viết cũng cho hay chiếc iPhone SE2 sẽ được sản xuất độc quyền bởi công ty Wintron, Bangalore, Ấn Độ và sẽ được bán ra trên toàn thế giới. Chiếc iPhone này cũng sẽ được lên kệ vào quý đầu của năm 2018, cũng vào tháng 3 giống như thời điểm Apple bán ra chiếc iPhone SE năm 2016.

...