20:15 ngày 16/06/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hệ điều hành iOS 12.1.2 gây lỗi mạng trên nhiều iPhone

14:59 26/12/2018

(THPL) - Nhiều iPhone trên toàn thế giới gặp lỗi mất kết nối di động sau khi cập nhật iOS 12.1.2

Tuần trước, Apple đã ra mắt bản cập nhật iOS 12.1.2. Bản cập nhật này bao gồm tính năng sửa lỗi kết nối dữ liệu di động tại Thổ Nhĩ Kỳ cho iPhone XS, XS Max và XR. Tuy nhiên bản cập nhật iOS 12.1.2 lại gây ra một lỗi nghiêm trọng khác.

Theo Phonearena, theo báo cáo của Forbes, iOS 12.1.2 gây ra lỗi mất kết nối di động trên nhiều mẫu iPhone khác nhau, tại nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Apple đã vội vàng ra mắt bản cập nhật iOS 12.1.2 và để xảy ra lỗi nghiêm trọng.

Một người dùng Twitter có tên tài khoản là @kev Brush đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng, không thể kết nối mạng dữ liệu di động cho chiếc iPhone của mình sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 12.1.2. Mặc dù, anh này đã thử gắn lại thẻ SIM, thiết lập lại cài đặt mạng và thậm chí là reset (khôi phục cài đặt gốc) trên chiếc iPhone của mình nhưng vẫn không thể kết nối được mạng dữ liệu di động.

Trong khi đó, một người dùng khác tại Ireland cũng gặp phải tình trạng tương tự, sau khi chiếc iPhone 7 của cô này cập nhật lên iOS 12.1.2. Chiếc iPhone vẫn chỉ hiện “No Service” và không thể kết nối với nhà mạng.

Có rất nhiều phản hồi khác từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, và cũng không giới hạn trên bất kỳ mẫu iPhone nào. Apple sẽ sớm phải khắc phục lỗi này bằng bản cập nhật iOS 12.1.3, có thể sẽ ra mắt trong tuần này.

Những sự cố tương tự cũng được rất nhiều người dùng trên khắp thế giới phản ánh và không giới hạn trên bất kỳ mẫu iPhone nào. 

Để khắc phục tạm thời, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset network settings (đặt lại cài đặt mạng) và làm theo các bước hướng dẫn. Lưu ý, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thử đưa máy về Airplane mode (chế độ máy bay) trong Control Center (trung tâm điều khiển), sau đó chờ khoảng 10 giây và kích hoạt trở lại.

Ở thời điểm hiện tại, nếu máy vẫn hoạt động bình thường, bạn không nên nâng cấp lên iOS 12.1.2 để tránh gặp rắc rối phát sinh. Dự kiến Apple sẽ tung ra bản cập nhật iOS 12.1.3 trong thời gian tới. 

Minh Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu