Intel sẽ ra mắt chip hỗ trợ Wi-Fi nhanh gấp nhiều lần

Bảo Trân (T/H) | Thứ hai , 08/01/2018, 14:28 GMT+7 |

(THPL) - Intel đang phát triển loại chip mới giúp nâng cao tốc độ truy cập Wi-Fi nhanh gấp nhiều lần so với hiện nay.

Mới cập nhật

Theo báo Vietnamnet, loại chip 802.11ax mới nằm trong lộ trình phát triển của Intel từ năm 2018. Chip mới có nhiều nâng cấp và cải tiến so với chuẩn 802.11ac hiện tại.

apple-bi-yeu-cau-han-che-tre-em-dung-iphone-1
Intel sẽ ra mắt chip hỗ trợ Wi-Fi 802.11ax trong năm nay. Theo báo Vietnamnet.

Theo Intel, chip 802.11ax có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu tối đa cao hơn 40% so với hiện tại, tương đương tốc độ 433Mbps - 600Mbps. Trên mạng Wi-Fi có nhiều thiết bị truy cập, tốc độ trung bình cũng được nâng ít nhất 4 lần hiện tại.

Ngoài ra, chip mới cũng tiết kiệm đáng kể điện năng cho thiết bị sử dụng, đồng thời tăng tối đa hiệu quả mạng lưới. Những cải tiến này sẽ rất hữu ích cho hộ gia đình khi sử dụng nhiều thiết bị kết nối.

Intel cho biết chip mới sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm nay. Tất nhiên, người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian ngắn nữa mới được trải nghiệm tốc độ kết nối siêu tốc này.

Theo Trí thức trẻ, Wi-Fi Alliance, một tổ chức công nghiệp đặt ra các tiêu chuẩn cho các phiên bản Wi-Fi mới trong một email trao đổi với Theverge cho biết họ sẽ chưa chấp nhận rộng rãi 802.11ax cho đến năm 2019. Đó là vì chứng nhận sản phẩm chỉ bắt đầu từ năm sau và một người phát ngôn của tổ chức này cho biết: “chứng nhận thường chỉ mới là điểm mốc để áp dụng rộng rãi một tiêu chuẩn trên toàn ngành công nghiệp”.

Các công ty có thể giới thiệu các sản phẩm Router Wi-Fi trước khi có chứng nhận (Asus đã công bố một mẫu) nhưng hầu hết đều chờ đợi cho đến khi tiêu chuẩn kỹ thuật được hoàn thiện. Quá trình chứng nhận đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm Wi-Fi sẽ hoạt động cùng nhau và Wi-Fi Alliance cho rằng nó sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ Wi-Fi. Ví dụ: hãy xem cập nhật gần đây về tiêu chuẩn Wi-Fi hiện tại, 802.11ac.

Chứng nhận cho thiết bị "wave 2" đã được công bố vào tháng 6 năm 2016, Linksys đã giới thiệu một bộ định tuyến wave 2 cho các doanh nghiệp trong tháng tiếp theo. Hiện tại, các router hỗ trợ chuẩn 802.11ac đã trở nên phổ biến cho người dùng.

...