23:06 ngày 01/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

IFC tăng hạn mức tài trợ thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt

20:41 21/02/2020

(THPL) - Ngày 21/2, Tổ chức IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cho biết đã tăng hạn mức tài trợ thương mại cho 4 ngân hàng đối tác tại Việt Nam với tổng hạn mức mới là 294 triệu USD, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 có thể tác động tới các hoạt động kinh doanh.

Ảnh minh họa

Để giúp chủ động ứng phó với tình hình, IFC đã hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam bằng việc gia tăng hạn mức tài trợ thương mại cho 4 ngân hàng thương mại đang là khách hàng của IFC, bao gồm Ngân hàng TMCP An Bình, Ngân hàng TMCP Tiên Phong, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tổng hạn mức mới là 294 triệu USD sẽ cho phép các ngân hàng nâng cao năng lực bảo đảm rủi ro thanh toán trong tài trợ thương mại cho các công ty trong nước, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Sáng kiến này hưởng ứng yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng thương mại khi các doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 , đặc biệt là những doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng và thương mại.

Theo ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào, hành động của IFC, một phương thức hiệu quả để giúp bảo đảm khả năng ứng phó, thể hiện sự tin tưởng đối với các ngân hàng đối tác trong nước cũng như các cam kết của IFC về cải thiện nền kinh tế Việt Nam.

Nối tiếp công cụ tài trợ thương mại linh hoạt và có thể triển khai nhanh chóng này, IFC sẽ cân nhắc các can thiệp mở rộng khác để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giảm thiểu tác động kinh tế của COVID-19 và giúp duy trì tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

THANH THƯ

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu