Hyundai hợp tác với Aurora phát triển công nghệ sản xuất xe không người lái

Tú Anh (t/h) | Thứ sáu , 05/01/2018, 10:30 GMT+7 |

(THPL) - Tập đoàn Hyundai Motor vừa đạt thỏa thuận với Công ty Aurora Innovation để phát triển công nghệ sản xuất xe không người lái.

Mới cập nhật

Theo TTXVN, Tập đoàn sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor ngày 4/1 thông báo sẽ hợp tác với Công ty sản xuất xe tự hành Aurora Innovation của Mỹ để phát triển công nghệ sản xuất xe không người lái trong vòng 3 năm tới.

Dự kiến tại triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng Quốc tế (CES) diễn ra vào tuần tới, Hyundai Motor Group sẽ chính thức công bố dự án chung của mình với Autora Innovation để thương mại hóa các công nghệ sản xuất xe không người lái tiên tiến có thể được sử dụng trong một thành phố thông minh vào năm 2021.

Huyndai, hợp tác với Aurora, công nghệ sản xuất xe không người lái
Hyundai hợp tác với Aurora phát triển công nghệ sản xuất xe không người lái. Ảnh minh họa: AP

Theo Hyundai, thông qua việc hợp tác lần này, tập đoàn sẽ dẫn đầu trong công nghệ sản xuất xe tự hành và tiếp tục tìm kiếm các mối quan hệ kinh doanh với các công ty có chuyên môn trong lĩnh vực trên để thích ứng với những xu thế thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu.

Theo CNN, được thành lập cuối năm 2016, Aurora Innovation thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp ôtô. Hãng xây dựng các hệ thống phức tạp cần thiết để kiểm soát ôtô không người lái, phương tiện vốn cần hiểu môi trường xung quanh nó và đưa ra quyết định thông minh. Các nhà đồng sáng lập Aurora là những tên tuổi lớn trong ngành, dẫn đầu nỗ lực chế tạo xe tự lái tại Google và Tesla, báo Thanh niên đưa tin.

Nghiên cứu được Intel công bố năm 2017 dự báo rằng ngành công nghiệp ôtô không người lái sẽ có giá trị 7.000 tỷ USD vào năm 2050. Mỗi năm, thế giới có 1,25 triệu người chết vì các vụ tai nạn giao thông đường bộ, phần lớn tai nạn xảy ra do lỗi của con người. Việc sản xuất ôtô không người lái có thể mang lại nhiều lợi ích an toàn lớn.

Aurora cho biết sẽ làm việc với nhiều hãng xe để thúc đẩy công nghệ và cuối cùng là tăng tốc việc cho ra mắt phương tiện giao thông an toàn mới.

Đối với dự án hợp tác lần này, Hyundai và Aurora có kế hoạch chọn một thành phố thông minh trong đó tối ưu kết nối thông qua mạng Internet để thử nghiệm xe không người lái và các công nghệ khác.

Các xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro của Hyundai sẽ được sử dụng trong dự án thử nghiệm lần này.

...