08:12 ngày 01/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hưng Yên: Công ty TNHH Thương mại Hiếu Bắc “chây ì”, bất chấp pháp luật?

13:31 15/05/2019

(THPL) - Chậm tiến độ thực hiện dự án nhiều năm, nằm trong nhóm đủ điều kiện thu hồi. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần liên hệ làm việc với Công ty TNHH Thương mại Hiếu Bắc, PV vẫn chỉ nhận được thái độ chây ì, bất chấp pháp luật của chủ đầu tư dự án.

Như Thương hiệu và Pháp luật phản ánh, Dự án Trung tâm Thương mại Hiếu Bắc do Công ty TNHH Thương mại Hiếu Bắc (Công ty Hiếu Bắc), có trụ sở tại xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên làm chủ đầu tư. 

Đơn vị này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 30/6/2011, số 0510100427. Với diện tích là 17.000 m2, trên địa bàn xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên. 

Thay vì thực hiện mục tiêu xây dựng thành Trung tâm thương mại Hiếu Bắc, chủ đầu tư lại ngang nhiên biến khu đất này thành bãi tập kết hàng hóa. 

Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án là 74.540 triệu đồng, trong đó vốn vay tín dụng là 54.540 triệu đồng, vốn góp của Hiếu Bắc tại dự án này là 20.000 triệu đồng cam kết góp đủ trong vòng 18 tháng kể từ ngày cấp và hoàn thiện sau 24 tháng với tất cả các hạng mục công trình. Nếu dự án chậm tiến độ, sau 12 tháng sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Mục tiêu của dự án được xây dựng thành Trung tâm thương mại Hiếu Bắc, kinh doanh thương mại dịch vụ tổng hợp (hàng điện tử điện lạnh, điện dân dụng; lương thực thực phẩm; hàng kim khí điện, máy; dệt may da dày;…).

Tuy nhiên, thay vì thực hiện mục tiêu xây dựng thành Trung tâm thương mại Hiếu Bắc, chủ đầu tư lại ngang nhiên biến khu đất này thành bãi tập kết hàng hóa. 

Trước những sự việc trên, với mong muốn có những thông tin khách quan, chính xác cung cấp tới quý độc giả về việc Công ty Hiếu Bắc "om" dự án nhiều năm, sử dụng đất sai mục đích nhưng vẫn chưa bị thu hồi, PV đã có cuộc làm việc với ông Vũ Ngọc Bảo – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên.

Tại đây, ông Vũ Ngọc Bảo khẳng định: “Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên về việc phê bình, kiểm điểm các dự án chậm tiến độ triển khai, trong đó có dự án Công ty Hiếu Bắc.

Ông Vũ Ngọc Bảo – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên trao đổi với PV Thương hiệu và Pháp luật liên quan tới dự án công ty Hiếu Bắc 

Đồng thời, phía bên cơ quan chức năng cũng đưa ra phương án gia hạn trong vòng 6 tháng đối với các dự án chậm tiến độ buộc phải nghiêm túc thực hiện. Công ty Hiếu Bắc cũng đã nêu lên rất nhiều những khó khăn, bất lợi  nhưng trước ngày 31/5/2019, cơ quan chức năng sẽ có báo cáo kết quả chính thức về Dự án Công ty Hiếu Bắc".

PV tiếp tục hỏi thêm: “Tại sao sau gần 10 năm, chủ đầu tư dự án vẫn “phớt lờ” nhiều Văn bản chỉ đạo của cơ quan chức năng, biến khu đất này thành kho bãi tập kết hàng hóa.

Đặc biệt, nhất là sau khi Công ty Hiếu Bắc bị báo chí phản ánh lại nhanh chóng gửi công văn tới UBND tỉnh để thay đổi chủ trương đầu tư”.

Trước những câu hỏi của PV, ông Bảo chia sẻ: “Về vấn đề này, theo tôi, bạn cũng nên liên hệ trực tiếp với bên Công ty Hiếu Bắc để nghe nhưng khúc mắc cũng như khó khăn của chủ đầu tư”

Tuy nhiên, sau rất nhiều lần PV liên hệ trực tiếp với bà Phan Thị Thanh Huyền, thì PV vẫn nhận được thái độ không hợp tác của đơn vị này với báo chí. Đồng thời, bà Huyền cũng gửi lại tin nhắn cho PV với nội dung “Xin lỗi, Huyền sẽ gọi lại sau”.

Thiết nghĩ, chính thái độ chây ì, bất chấp pháp luật của chủ đầu tư dự án đã và đang tạo ra hệ lụy xấu trong thu hút đầu tư, phát triển đô thị ở Hưng Yên.

Trước thái độ dây dưa của chủ đầu tư dự án, dư luận người dân tỏ ra rất bức xúc và đặt câu hỏi, sai phạm đã rõ ràng vì sao khó giải quyết đến thế. Thay vì hành động kiên quyết, vì sao các cơ quan chức năng lại lần lượt gia hạn, kéo dài thời gian chấp hành pháp luật của doanh nghiệp.

Hưng Yên đã và đang tạo ra những động lực mới góp phần thúc đẩy tăng trưởng nhờ chính sách thu hút, mời gọi đầu tư thông thoáng. Song, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên cũng cần tách bạch giữa chính sách ưu đãi đầu tư và thái độ chấp pháp của Công ty Hiếu Bắc để bảo đảm môi trường tăng trưởng, phát triển bền vững.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin! 

Nhóm PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu