Huế: Phát hiện chủ quán bắp rang mua bán, tàng trữ cỏ Mỹ

Bảo Trân (T/H) | Thứ ba , 13/03/2018, 15:58 GMT+7 |

(THPL) – Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế bất ngờ ập vào kiểm tra quán bắp rang và phát hiện trong quán tàng trữ cỏ Mỹ - một loại chất có thể gây ra loạn thần, ảo giác.

Mới cập nhật

Theo báo Infonet đưa tin, ngày 13/3, tin từ Công an phường An Cựu (TP Huế) cho biết,đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ cỏ Mỹ.

img1265_qsca
Cỏ Mỹ được phát hiện tại quán bà Xuân. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 12/3, Công an phường An Cựu bất ngờ kiểm tra quán bắp rang của bà Đỗ Thị Xuân (1954, trú tại phường An Cựu, TP Huế) tại số 49 đường Duy Tân, TP Huế và phát hiện trong quán bà Xuân đang cất giấu 16 gói cỏ Mỹ và nhiều tiền, điện thoại, đồng hồ.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, tại Cơ quan điều tra, bước đầu bà Xuân khai nhận, mua Cỏ Mỹ từ 2 nam thanh niên, sau đó phân nhỏ ra từng gói để bán kiếm lời. Còn số tang vật là đồng hồ, điện thoại nói trên là do các con nghiện đến mua nhưng không có tiền mặt nên đã dùng những vật dụng này để cầm cố và trao đổi cỏ Mỹ.  

Theo lời khai, Trung bình mỗi ngày bà Xuân bán từ 10-20 gói cỏ Mỹ cho các con nghiện trên địa bàn TP.Huế. Riêng trong sáng 12/3, trước khi bị bắt quả tang, bà Xuân đã bán 4 gói cỏ Mỹ cho các con nghiện có nhu cầu. 

Hiện Công an phường An Cựu đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm bà Xuân theo đúng quy định của pháp luật.

Cỏ Mỹ là một loại chất có thể gây ra loạn thần, ảo giác, kích động, hoang tưởng đe dọa đến sức khỏe người sử dụng và gây nguy cơ làm mất an ninh trật tự.

 
...