Hơn 900 xe Mitsubishi tại Việt Nam dính lỗi hệ thống điện

Anh Minh | Thứ ba , 17/04/2018, 20:38 GMT+7 |

(THPL) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, những xe Mitsubishi bị "dính án" triệu hồi lần này sẽ phải thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện, nó có thể gây nguy hiểm khi đang lưu thông ở tốc độ cao.

Mới cập nhật

Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo mới nhất về việc triệu hồi đối với hơn 900 xe Mitsubishi hiện đang có mặt tại Việt Nam do lỗi hệ thống điện trên xe.
 
Cụ thể, 918 xe ôtô Mitsubishi dính lỗi bao gồm: Lancer và Outlander Sport (sản xuất 2015); Outlander PHEV và Outlander (sản xuất 2016) sẽ bị triệu hồi để thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.
mitsubishi-outlander-sport
Gần 1000 chiếc xe ôtô Mitsubishi ở Việt Nam dính lỗi hệ thống điện, phải triệu hồi để sửa chữa. (Ảnh: Internet)
Phía nhà sản xuất đưa ra nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do mối hàn bên trong rơ-le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn, nên mối hàn có thể bị bong tróc do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le.
 
Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn. Lỗi này có thể gây ra phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt nguy hiểm khi xe đang lưu thông ở tốc độ cao.
...