Hơn 800 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Bách khoa TP.HCM

Hồng Minh (Tổng hợp) | Thứ hai , 09/07/2018, 13:42 GMT+7 |

(THPL) - ĐH Bách khoa TP.HCM vừa công bố kết quả ưu tiên xét tuyển năm 2018. Theo đó, 807 thí sinh đầu tiên đã trúng tuyển.

Mới cập nhật

Theo báo Dân trí, trưa nay (9/7), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố kết quả trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển (theo quy định của ĐHQG TP.HCM) vào trường với số lượng 807 thí sinh

thí sinh, trúng tuyển vào ĐH Bách khoa TP.HCM
Sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) trong ngày hội kỹ thuật​. Ảnh: Báo Dân trí

Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) cho biết năm 2018 trường thực hiện ưu tiên xét tuyển các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐHQG TP.HCM.

Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường ĐH Bách Khoa và của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG TP.HCM với tổng số nguyện vọng tối đa là 3 và các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các hồ sơ được xem là không hợp lệ nếu đăng ký nhiều hơn 3 nguyện vọng hoặc đăng ký trùng thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

trung_tuyen_DH_bach_khoa
Những Trường THPT có nhiều thí sinh trúng tuyển. Ảnh: Báo Tri thức trực tuyến

Có tổng cộng 1724 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển này, nhưng có 77 hồ sơ không hợp lệ. Kết quả có 807 thí sinh trúng tuyển, trong đó trường THPT Gia Định (TP.HCM) có nhiều học sinh trúng tuyển nhất với 51 em.

Theo Tiến sĩ Lê Chí Thông, kết quả tuyển sinh chỉ tra cứu trực tuyến, không gửi qua bưu điện. Mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học và mã số nhập học riêng, báo Tri thức trực tuyến đưa tin.

Diện ưu tiên xét tuyển nhập học ngày 21/7. Diện tuyển thẳng theo quy chế tuyến sinh nhập học ngày 23/7. Diện xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực nhập học ngày 23/7. Diện xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia nhập học từ ngày 7/8 đến 12/8.
...