Hơn 80% thanh thiếu niên Mỹ thích iPhone hơn smartphone Android

Anh Tuấn (t/h) | Thứ sáu , 13/04/2018, 10:31 GMT+7 |

(THPL) - Theo một kháo sát trên 40 bang nước Mỹ, 80% những người ở độ tuổi thanh thiếu niên thích dùng iPhone hơn là điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Mới cập nhật

Theo GSMArena, Piper Jaffray đã tiến hành khảo sát hơn 6.000 thanh thiếu niên Mỹ có độ tuổi trung bình 16 đến từ 40 bang khác nhau về sở thích smartphone của họ.

Kết quả khảo sát trong quý 1/2018 cho thấy 82% thanh thiếu niên cho biết họ sở hữu một chiếc iPhone, trong khi với Android chỉ là 11%. Theo Piper Jaffray, những con số này đã tăng đều trong vài năm qua. 

2-1523508499-width660height440
Không thể phủ nhận sức hút và sự phổ biến của iPhone khi phần lớn giới trẻ Mỹ tiếp tục "chuộng" iPhone hơn những chiếc điện thoại Android khác. (Ảnh minh họa)

Không những thế khoảng 84% thanh thiếu niên khi được hỏi đều khẳng định rằng dòng điện thoại tiếp theo mà mình lựa chọn vẫn sẽ là iPhone. Điều đó có nghĩa là không chỉ người lớn mà đối tượng thanh thiếu niên cũng có niềm yêu thích với iPhone hơn là các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android nói chung.

Những con số này cho thấy iPhone của Apple đang trở thành thiết bị ưa thích của các học sinh và sinh viên tại Mỹ. Dĩ nhiên cuộc khảo sát của Piper Jaffray chỉ đơn giản là đại diện cho độ tuổi giới trẻ tại Mỹ, bởi theo cuộc khảo sát tổng thể được thực hiện bởi hãng nghiên cứu Statista cho thấy, tổng thị phần iPhone tại Mỹ chỉ đạt khoảng 45%, tỷ lệ thấp hơn nhiều so với con số khảo sát của Piper Jaffray.

Bên cạnh đó, theo Business Insider, sự phổ biến lâu dài của iPhone tại các trường trung học cũng dẫn đến bùng nổ thiết bị tương tự như Apple Watch. Khảo sát cũng cho thấy 20% thanh thiếu niên đều dự định mua một chiếc đồng hồ thông minh của Apple trong 6 tháng tới. Thiết bị này cũng là thương hiệu đồng hồ bán chạy thứ 2 chỉ sau Rolex.

Các nhà phân tích của Piper cũng đưa ra nhận định chính sự phổ biến này sẽ là tiềm năng trong việc phát hành 3 iPhone sắp tới của Apple. Đặc biệt là với phiên bản giá rẻ từ 1000 USD với công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID và các tính năng khác được sở hữu từ iPhone X.
...