10:57 ngày 04/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hơn 500 doanh nghiệp xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

15:34 29/05/2019

(THPL) - Sau gần 1 tuần thu hoạch vải thiều chín sớm, đến nay, giá bình quân từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg, cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 29/5, tại TP Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá sản phẩm du lịch, nông sản tỉnh Bắc Giang năm 2019.

Tham dự diễn đàn năm nay có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với mục tiêu kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản. Điểm mới của diễn đàn năm nay là bên cạnh tổ chức xúc tiến tiêu thụ vải thiều và những sản phẩm nông sản chủ lực đặc trưng của địa phương còn tổ chức quảng bá những sản phẩm văn hóa, du lịch để hướng tới phát triển du lịch với phát triển các nhà vườn sinh thái tạo ra các tour du lịch để khai thác những tiềm năng về du lịch, văn hóa của địa phương.

Giá vải bình quân từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg, cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh minh họa)

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết: Bắc Giang là tỉnh đầu tiên thực hiện phê duyệt danh mục các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh, có định hướng cho phát triển nông nghiệp một cách bài bản, bám sát vào lợi thế đặc trưng của địa phương với liên kết vùng.

Ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang cho biết, Sau gần 1 tuần thu hoạch vải thiều chín sớm, đến nay, giá bình quân từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg, cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là năm mà chất lượng vải thiều đạt cao nhất của tỉnh Bắc Giang.

Năm nay, tỉnh Bắc Giang tập trung các giải pháp xúc tiến tiêu thụ cả trong nước và xuất khẩu, trong đó, sản lượng xuất khẩu vải thiều chiếm khoảng 50%. Bên cạnh duy trì các thị trường đã có, Bắc Giang sẽ tăng số lượng xuất khẩu sang các thị trường như: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và mở rộng một số nước mới thâm nhập như: Nga, Canada, Singapore, các nước Trung Đông…

Tại thị trường trong nước sẽ tập trung tiêu thụ ở các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thông qua hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại.

Vụ vải thiều năm 2019, tỉnh Bắc Giang có hơn 28 nghìn ha, sản lượng ước tính đạt 150 nghìn tấn. Trong đó, vải thiều sớm khoảng 6 nghìn ha, tương đương 40 nghìn tấn. Hướng đến sản xuất an toàn và xây dựng chuỗi liên kết, hiện nay tỉnh Bắc Giang có khoảng 14 nghìn ha trồng theo Tiêu chuẩn sản xuất Thực hành nông nghiệp tốt; 218 ha sản xuất theo tiêu chuẩn Global Gap đã được Mỹ cấp mã số vùng trồng.

Điểm mới của Diễn đàn năm nay là cùng với xúc tiến tiêu thụ vải thiều những sản phẩm nông sản chủ lực đặc trưng của địa phương còn gắn với quảng bá những sản phẩm văn hóa, du lịch để hướng tới phát triển du lịch với phát triển các nhà vườn sinh thái tạo ra các tour du lịch để khai thác những tiềm năng về du lịch, văn hóa của địa phương.

Thanh Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu