Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội

Hồng Minh (t/h) | Thứ sáu , 11/05/2018, 10:22 GMT+7 |

(THPL) - Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) năm 2018 không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX kết nối về đầu ra, đầu vào mà còn là cơ hội để người tiêu dùng Hà Nội có cơ hội mua hàng ngàn sản vật trên mọi miền Tổ quốc.

Mới cập nhật

Theo báo Đầu tư, Liên minh HTX Việt Nam cho biết, hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/5 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Với quy mô 350 gian hàng, hội chợ được tổ chức với sự tham gia của các HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác và các doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, mỗi tỉnh có khoảng 5-6 gian hàng, mỗi gian hàng có sản phẩm của nhiều HTX.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho hay, tính đến thời điểm này, đã có khoảng 1.000 HTX và 40 doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ. Ngoài ra, hội chợ còn có 100 đại biểu quốc tế tham dự.

Hội chợ Xúc tiến thương mại, HTX, Hà Nội
Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/5. 

Được biết, sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ rất đa dạng: Hàng hóa nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác. Các HTX và các đơn vị khác khi tham gia hội chợ được miễn phí chi phí gian hàng, mặt bằng, điện nước, vệ sinh, hoạt động hội thảo, xúc tiến thương mại...

Ngoài mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của HTX và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đến với người tiêu dùng, các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước, kích cầu tiêu dùng..., điểm mới của hội chợ năm nay là kết nối, tìm thị trường tiêu thụ.

Đây là cơ hội để các HTX và DN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư với doanh nghiệp, thương nhân, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước; là nơi để kết nối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, tạo điều kiện cho các hợp tác xã ký kết hợp đồng xúc tiến thương mại. Bên cạnh đó, hội chợ còn là cơ hội để người tiêu dùng Hà Nội có cơ hội mua hàng ngàn sản vật trên mọi miền Tổ quốc.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, với quy mô về số lượng HTX và gian hàng, hội chợ sẽ mang tới những sản phẩm chủ lực nhất của các HTX để người tiêu dùng tiếp cận, tìm hiểu qua đó tăng sức mua cho các sản phẩm sản xuất trong nước, báo Sài Gòn giải phóng.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo cho biết thêm, Ban tổ chức cam kết các sản phẩm, hàng hóa đến từ các hợp tác xã giới thiệu, quảng bá tại hội chợ đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm, bởi trước khi tham gia hội chợ các tỉnh đều có sự đánh giá, lựa chọn kỹ và quyết định đưa các sản phẩm chủ lực, uy tín nhất của địa phương tham gia.

Bên cạnh các hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại quan trọng, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra Hội thảo Xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển HTX Việt Nam, với sự tham gia của gần 350 đại biểu. Hội thảo sẽ tập trung trao đổi về thành tựu, tiềm năng, xu hướng phát triển kinh tế hợp tác; nguồn lực hỗ trợ xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển kinh tế hợp tác, HTX...

...