03:32 ngày 10/04/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Học sinh ở Hà Tĩnh tạm thời nghỉ học để chống dịch virus Corona

19:16 03/02/2020

(THPL) - Ngày 3/2,ông Trần Tiến Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký công văn về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút nCoV gây ra.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc cho học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tạm thời nghỉ học từ ngày 04/02/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo để chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thông báo cho các trường từ mầm non đến trung học phổ thông, các cơ sở, trung tâm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh biết việc tạm nghỉ học.

 Hà Tĩnh tạm thời cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút nCoV gây ra. (ảnh minh họa)

Yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo Thủ trưởng các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn, sát trùng tại trường học. Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà trường và tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch, bệnh do ngành y tế tổ chức. Trong thời gian học sinh nghỉ học, có biện pháp quản lý chặt chẽ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục không đi khỏi địa bàn (trừ trường hợp có lý do chính đáng);

Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh để đảm bảo chương trình học. Thông báo cho phụ huynh học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp phòng, chống bệnh cho con em mình và phối hợp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học.

Đồng thời, Sở GD&ĐT chủ động làm việc với Sở Y tế về tình hình dịch bệnh để kịp thời tham mưu, thông báo cho học sinh đi học trở lại khi các trường đã triển khai công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh ./.

Can Lộc

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu