06:37 ngày 13/12/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu trời rét dưới 10 độ C

21:22 09/01/2018

(THPL) – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, Sở yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện quy định, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C sẽ cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, không khí lạnh tăng cường mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

hoc-sinh-ret-3823-1515475204
Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu trời rét dưới 10 độ C. Ảnh: Báo vnexpress.

Tại Hà Nội từ nay đến ngày 14/1, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9/11 độ C. Trước tình hình thời tiết trên, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện quy định cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi thời tiết dưới 10 độ C, học sinh THCS được nghỉ nếu dưới 7 độ C. Việc cho học sinh nghỉ học sẽ căn cứ vào dự báo thời tiết của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin Dự báo thời tiết lúc 6h hàng ngày.

Theo báo Vnexpress, trong những ngày nghỉ rét, nếu có trẻ đến, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. "Không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét", văn bản nhấn mạnh.

Nếu nhiệt độ chưa xuống dưới 10 nhưng trời rét đậm, Phòng Giáo dục chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường được yêu cầu thu xếp để các em vào lớp học bình thường.

Những ngày này, Sở đề nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và nhà trường kiểm tra, sửa chữa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Trường mầm non phải có nước ấm để phục vụ trẻ.

"Trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ y tế học đường", công văn nêu rõ.

Sở Giáo dục chỉ đạo không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; đảm bảo sức khỏe cho người học trong giờ thể dục ngoài trời. Nhà trường không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu