06:23 ngày 26/05/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Phát hiện một lái xe dương tính với chất ma túy

19:14 15/03/2019

(THPL) - Kiểm tra 152 lái xe, Đoàn công tác Công an thành phố Hải Phòng phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất ma tuý.

Từ ngày 11-14/3/2019, Công an thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng.

Các lực lượng chức năng đang làm thủ tục cho các lái xe kiểm tra chất kích thích.

Theo đó, Đoàn công tác đã kiểm tra tại các điểm trên tuyến đường từ các cảng Hải Phòng (thuộc địa bàn quận Hải An) đi các tuyến quốc lộ 5; 10; Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại. Đây là những tuyến đường có đông phương tiện qua lại, nhất là xe container. Lượng phương tiện là xe máy cũng dày đặc nên việc dừng các phương tiện xe container để kiểm tra rất khó khăn và phức tạp.

Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện; tránh ùn tắc giao thông trong khi thực hiện việc dừng phương tiện để kiểm tra được Đoàn công tác đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc kinh doanh, tiến độ vận chuyển hàng hoá của các doanh nghiệp... thì địa điểm các xe vào đậu đỗ để kiểm tra được bố trí thông thoáng...Đặc biệt, nơi lực lượng liên ngành tiến hành các thủ tục kiểm tra sức khỏe cho lái xe được bố trí công khai, liên hoàn, khép kín nhằm để giải quyết các thủ tục nhanh nhất cũng như tạo tư tưởng thoải mái cho các lái xe khi vào kiểm tra…

Do vậy, hầu hết các lái xe khi vào kiểm tra đều chấp hành nghiêm túc, tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT và các bộ phận chuyên môn thuộc Đoàn công tác. Mặc dù, ban đầu cũng có một vài lái xe khó chịu vì việc kiểm tra làm mất thời gian của họ. Tuy nhiên, chứng kiến qui trình làm việc nhanh chóng, chu đáo nên các lái xe đều vui vẻ hợp tác.

Sau khi hoàn tất, nếu không phát hiện vi phạm, mỗi lái xe được CSGT phát 01 bộ tờ rơi trong đó có các nội dung tuyên truyền về pháp luật, tác hại của ma tuý; các chất kích thích... đối với lái xe khi tham gia giao thông.

“Sau 4 ngày ra quân, với 152 lái xe được kiểm tra, mới chỉ phát hiện 1 trường hợp duy nhất dương tính với chất ma túy. Thời gian tới sẽ tổ chức kiểm tra ở nhiều tuyến đường, vào nhiều thời điểm khác nhau và cả trong nội đô, nhằm phát hiện và kiên quyết xử lý theo qui định với những lái xe vi phạm để ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông do những lái xe sử dụng ma tuý và các chất kích thích khác gây ra”- Đại tá Vũ Văn Giới, Trưởng Phòng CSGT đường sắt - đường bộ CATP Hải Phòng cho biết.

Ngọc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu