20:52 ngày 15/12/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Phát hiện ma túy được giấu trong 3 quả bưởi khoét ruột

19:28 08/10/2018

(THPL) - Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 3 quả bưởi được khoét bỏ ruột rất tinh vi, bên trong chứa 7 bọc nylon, các đối tượng khai là viên nén ma túy tổng hợp.

Theo báo Công an TP. HCM, ngày 8/10, Công an TP. Hải Phòng cho biết, vừa ra lệnh tạm giữ 5 đối tượng trong ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy gồm: Nguyễn Bảo Việt (32 tuổi, có 2 tiền án về tội đánh bạc và cố ý gây thương tích), Nguyễn Ngọc Ánh (31 tuổi, trú quận Hồng Bàng), Lê Thành Kiên (34 tuổi, ở quận Hải An; có 1 tiền án tội đánh bạc), Phan Thành Minh (47 tuổi, trú quận Ngô Quyền), Nguyễn Xuân Hiếu (28 tuổi, trú huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), cả 5 đối tượng này đều nghiện ma túy

Trước đó, lúc 10h30 ngày 5/10, trên địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Phòng CSHS phối hợp với Công an phường Kênh Dương đã bắt giữ Nguyễn Bảo Việt và Nguyễn Ngọc Ánh khi 2 đối tượng này đang di chuyển trên xe taxi BS: 30A-543.77.

ma túy giấu trong quả bưởi
Đối tượng Lê Thành Kiên và hiện trường vụ bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: Báo Công an Nhân dân

Tiến hành khám xét, công an phát hiện trên xe có 5 quả bưởi, trong đó có 3 quả được khoét bỏ ruột rất tinh vi, bên trong chứa 7 bọc nylon, các đối tượng khai là viên nén ma túy tổng hợp. 

Theo báo Công an Nhân dân, căn cứ lời khai của Việt và Ánh, lực lượng chức năng bắt giữ được 3 đối tượng trong ổ nhóm trên.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Kiên, cơ quan điều tra thu giữ được nhiều túi nilon trong chứa các viên nén màu xanh, in logo kim cương qua giám định có trọng lượng 215,17 gam là loại MDMA, (Kiên khai số thuốc lắc này y mua của Phan Thành Minh với giá 100 triệu đồng nhưng chưa kịp tiêu thụ); 1 túi nilon chứa 0,93 gam Methaphetamin và 1 viên đạn hoa cải.

Các đối tượng khai nhận, ngày 2/10, Việt lên Bắc Ninh gặp Hiếu bàn việc vào TP. HCM mua thuốc lắc mang ra Bắc Ninh tiêu thụ. Trong đó Hiếu lo việc mua còn Việt sẽ lo khâu vận chuyển, lãi sẽ chia đôi. 

Sau đó Hiếu bay vào TP. HCM, mua của một đối tượng tên Bi (chưa rõ căn cước) 2 thùng thuốc lắc (tương đương 2.000 viên) nhãn hiệu LV, với giá 280 triệu đồng. 

Việt bảo Ánh bay vào nhận hàng (số hàng này đã được đóng vào trong ruột các quả bưởi) rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng xe khách, đến Hà Nội, Ánh chuyển hàng sang xe taxi rồi đưa về nhà Kiên ở Hải Phòng (phi vụ này Ánh được Việt hứa trả 5 triệu đồng tiền công). 

Tại đây, Kiên lấy 300 viên để trừ vào số tiền 50 triệu đồng mà Việt nợ Kiên trước đó. Số còn lại Việt và Ánh tiếp tục đưa lên taxi đưa đi Bắc Ninh để tiêu thụ. Trên đường đi thì bị lực lượng công an bắt giữ. 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu