20:08 ngày 16/06/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Bắt quả tang đối tượng mua bán 2 cá thể gấu ngựa quý hiếm

16:49 11/01/2019

(THPL) - Một phụ nữ đang vận chuyển, buôn bán 2 con gấu ngựa thuộc loài nguy cấp, quý hiếm thì bị bị lực lượng Cảnh sát Môi trường – Công an TP Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.Hải Phòng cho biết, ngày hôm qua, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã, quý hiếm.

Lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển 2 cá thể gấu ngựa tại quán cà phê. Ảnh: CACC.

Theo đó, vào tối 9/1, Phòng Cảnh sát Môi trường đã bắt quả tang Kiều Thúy Hằng (SN 1992, trú tại tổ 3, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) khi đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán 2 cá thể gấu ngựa còn non thuộc loài nguy cấp, quý hiếm tại một quán cà phê trên phố Lạch Tray.

Được biết, vào 19h15 cùng ngày, Kiều Thúy Hằng gọi xe taxi và mang theo 2 cá thể gấu nhốt trong lồng sắt phía ngoài bọc bao tải dứa đến quán cà phê trên phố Lạch Tray giao cho khách. Khi Hằng đang chờ để thực hiện giao dịch với khách hàng, các trinh sát Phòng Cảnh sát Môi trường đã bất ngờ ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hằng khai nhận được một người phụ nữ (chưa xác định được danh tính) thuê vận chuyển 2 cá thể gấu từ khu vực phường Đằng Giang đến quán cà phê giao cho một phụ nữ (chưa rõ địa chỉ cụ thể) và thu 50 triệu đồng.

Được biết, gấu ngựa thuộc nhóm IB, theo Nghị định 32/NĐ-CP của Chính phủ, là nhóm động vật quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. Sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý, 2 con gấu ngựa được Phòng PC05 bàn giao cho Trung tâm cứu hộ linh trưởng Vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra,  làm rõ.

Minh Hạnh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu