Hải Phòng: 2 phụ nữ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn lĩnh 9 tháng tù treo

An Nhiên | Thứ tư , 16/08/2017, 16:16 GMT+7 |

(THPL) - Sáng 16/8, TAND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “hắt dầu luyn vào phản thịt lợn” xảy ra hôm 11/5 tại chợ Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền khiến dư luận dậy sóng trong một thời gian dài.

Mới cập nhật

Theo cáo trạng của VKSND quận Ngô Quyền, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5/2017 đến ngày 11/5/2017, chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa (trú tại thôn 1, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) mang thịt lợn ở quê ra chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, Ngô Quyền) bán.

Hai bị cáo Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung tại phiên tòa. (Ảnh: Nguyễn Đại)

Trong khi bán thịt lợn ở chợ, chị Lê Thị Hoa (SN 1986, trú tại số 16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ) cho rằng chị Xuyến, chị Hòa bán thịt lợn phá giá thị trường nên bức xúc muốn dằn mặt họ. Vào khoảng 7h40 ngày 11/5, Hoa nhờ chị họ mình là Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, trú tại số 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) mua hộ dầu nhớt thải.

Sau đó, Dung đến đường Võ Thị Sáu (phường Máy Tơ) mua 40.000 đồng dầu nhớt thải, đựng trong 2 chai nhựa Lavie (mỗi chai khoảng 500ml), sau đó mang đến chợ Lương Văn Can đưa cho Hoa. Nhận được “hàng” từ chị họ, Hoa đổ 2 chai dầu nhớt thải trên hòa với nước trong một xô nhựa và bảo Dung: “Xách xô nước bẩn đi để xử lý mấy con hàng thịt”.

Lúc này, Dung mới hiểu em họ nhờ mình đi mua dầu nhớt về để hắt vào phản thịt của chị Xuyến và chị Hòa. Vì nể Hoa nên Dung đồng ý xách xô nước bẩn đến gần phản thịt của chị Xuyến.

Tại đây, Hoa đã lấy xô nước bẩn trên tay Dung hắt thẳng vào phản thịt của chị Xuyến, làm 50kg thịt lợn mông, 15kg thịt ba chỉ, 3kg sườn, 3kg lòng lợn của chị Xuyến bị hư hỏng. Theo định giá, tổng số tài sản thiệt hại là 5.640.000 đồng. Ngay sau đó, chị Xuyến và chị Hòa đã đến Công an phường Máy Tơ trình báo sự việc.

Việc chị Hoa hắt chất bẩn vào phản thịt lợn của chị Xuyến được nhiều người dân chứng kiến, bất bình và chia sẻ trên mạng xã hội.

Đến ngày 12/5, Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về hành vi hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo Hoa và Dung đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bản thân bị cáo và gia đình đã xin được bồi thường thiệt hại cho bị hại. Về phía chị Xuyến trước đó đã có đơn xin giảm nhẹ tội cho hai bị cáo Hoa và Dung.

Sau khi xem xét các yếu tố giảm nhẹ, TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt bị cáo Hoa và Dung, mỗi bị cáo 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

An Nhiên 

...