Hà Tĩnh: Sập mỏ đất, 1 tài xế và 2 xe tải bị vùi lấp

Minh Anh (tổng hợp) | Thứ tư , 04/07/2018, 19:41 GMT+7 |

(THPL) - Trong lúc dừng xe để lấy đất tại mỏ đất sáng nay 4/7, 2 chiếc xe tải đã bị đất đá bất ngờ đổ sập xuống vùi lấp hoàn toàn cùng 2 tài xế trong ca bin.

Mới cập nhật

Theo thông tin ban đầu trên báo SGGP, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay 4/7, một số người dân sống gần mỏ đất Cụp Cọp (xã Kỳ Hưng, thị xã Kỳ Anh) nghe tiếng động lớn nên chạy đến xem.

Tại hiện trường, người dân phát hiện xe tải mang biển số 38C - 053.12 bị một lượng lớn đất đổ sập và vùi lấp đến thùng xe, tài xế đã may mắn thoát ra ngoài an toàn. Cạnh đó, 1 xe tải khác bị đất vùi lấp chỉ hở phần nóc xe, tài xế mắc kẹt bên trong cabin đang kêu cứu.

sat-dat
Chiếc xe ô tô tải bị đất vùi lấp hoàn toàn tại hiện trường. (Ảnh: SGGP)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các tài xế và người dân có mặt tại hiện trường đã sử dụng các dụng cụ, phương tiện, máy xúc, máy đào... để triển khai các phương án giải cứu tài xế đang bị mắc kẹt trong ca bin xe.

UBND xã Kỳ Hưng ngay sau đó phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện tới hiện trường, dùng máy xúc để giải cứu tài xế mắc kẹt. Sau gần 1 giờ cứu hộ, tài xế cùng xe tải bị vùi lấp được đưa ra ngoài.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, cho biết tài xế được giải cứu khỏi cabin xe bị đất vùi lấp bị gãy chân. Vụ sập mỏ đất cũng khiến 2 xe tải bị hư hỏng nặng.

Hiện nay, thời tiết ở mỏ đá rất nắng, nóng và có gió Lào mạnh nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh đang tập trung tổ chức cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.
...