Hà Nội: Xuất hiện hố tử thần ở dự án MHD Trung Văn khiến người dân “đứng tim”

Thúy Hà | Thứ hai , 14/05/2018, 09:20 GMT+7 |

(THPL) – Người dân sinh sống cạnh công trường dự án MHD Trung Văn có phen ‘đứng tim” sau tiếng nổ như bom và sự xuất hiện một hố tử thần.

Mới cập nhật

Theo đó, vào tối ngày 12/5, người dân sinh sống tại Toà nhà CT2 Khu đô thị mới Trung Văn hốt hoảng, lo sợ sau khi nghe 2 tiếng nổ lớn như bom, vang vọng trong đêm.

dự án mhd trung văn
Điểm sụt lún nằm cạnh toàn nhà CT2 Khu đô thị mới Trung Văn. (ảnh: Văn Huế/báo Giao thông)
dự án mhd trung văn 1
Sự ngổn ngang tại công trường dự án MHD Trung Văn.

Sau khi nghe tiếng nổ lớn, nhiều người dân “luống cuống như kiến bò trong chảo” vội vàng đội mưa chạy đi tìm hiểu. Lúc này, người dân “đứng tim” khi phát hiện một hộ tử thần ở khu vực phía trong dự án MHD Trung Văn.

Chia sẻ với báo chí, cư dân tòa CT2 Khu độ thị mới Trung Văn tái mặt kể lại: “Chúng tôi nghe tiếng nổ lớn giống như bom. Lúc đó trời vẫn đang mưa, nhưng vì lo sợ nên đã đội mưa đi kiểm tra thì phát hiện hố lớn ở phía công trình dự án MHD Trung Văn. Lúc này chúng tôi thấy gần đó có khoảng chục xe bê tông tươi được huy động tới và đang đậu ở công trường”.

Cũng theo cư dân nơi đây, hố tử thần này có độ rộng hàng chục mét và làm sụp một phần lớn diện tích vỉa hè đường Tố Hữu. Tuy nhiên hố này đã được chủ đầu tư san lấp ngay trong đêm 12/5 và rạng sáng 13/5.

dự án mhd trung văn
Công trường dự án MHD Trung Văn, nơi xuất hiện hố tử thần mà người dân kể lại.

Ghi nhận của PV, công trình dự án MHD Trung Văn đang được xây dựng ngay cạnh tòa nhà CT2 Khu đô thị mới Trung Văn. Hố tử thần mà người dân chỉ đã san lấp, phía bị lún ở vỉa hè đường Tố Hữu đã được đổ bê tông. Xung quanh công trường dự án đang được quây tôn.

Qua tìm hiểu của PV được biết, dự án MHD Trung Văn (có địa chỉ tại số 29 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư MHD Hà Nội và Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội (Hancic) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.549 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 8.266 m2, gồm 2 khối nhà cao 37 tầng và 39 tầng, có 3 tầng hầm để xe; tầng 1 - 4 có chức năng thương mại dịch vụ, nhà trẻ, dịch vụ khách sạn, thương mại - văn phòng, sinh hoạt cộng đồng, bể bơi. Quy mô dân số khoảng 1.021 người.

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
...