Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải “nhảy múa” trước cổng UBND huyện Hoài Đức

UY VŨ | Chủ nhật , 05/08/2018, 08:21 GMT+7 |

(THPL) – Đó là những gì mà người dân đang ví von về tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy tung tăng trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Mới cập nhật

Thời gian qua, người tham gia giao thông cũng như người dân sống hai bên đường từ Thị trấn Trạm Trôi đi Đại Lộ Thăng Long (đoạn đường qua trụ sở UBND huyện Hoài Đức) hết sức bức xúc, lo sợ vì nạn xe quá khổ, quá tải ‘tung hoành’.

IMG_3164
Xe quá khổ, quá tải tung tăng 'nhảy múa' trước cổng UBND huyện Hoài Đức.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy với tốc độ cao trong thời gian vừa qua khiến họ bất an, lo lắng về sự an toàn giao thông của mọi người, đặc biệt là người già, học sinh.

Vào buổi trưa và giờ tan tầm là lúc giao thông đi lại khó khăn vì thời điểm tan trường của học sinh. Lúc này, xe quá khổ, quá tải hoạt động cũng rầm rộ nên dễ gây ra tai nạn giao thông. Đường đi thì hẹp và xấu mà xe tải chạy nhanh, ép vào sát vỉa hẻ nên học sinh không có đường đi lại, đây là điều đáng sợ, người dân nói.

Anh Tuấn ( ở TT Trạm Trôi) chia sẻ, tình trạng xe quá khổ, quá tải tung tăng ‘nhảy múa’ ngay trước cổng UBND huyện Hoài Đức diễn ra thường xuyên và trong thời gian dài. Thế nhưng, không thấy lực lượng chức năng tuần tra, xử lý nhằm giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông.

Ghi nhận của PV Thương hiệu & Pháp luật, tuyến đường nói trên chạy qua trụ sở UBND huyện Hoài Đức. Cách trụ sở huyện này có một ngã 6 với lưu lượng giao thông đi lại nơi đây khá lớn và điểm đen về tai nạn giao thông vì khuất tầm nhìn. Ngoài ra, một số điểm trên tuyến đường còn có dấu hiệu xuống cấp, đường hư hỏng nặng.

Một người phụ nữ (nhà cạnh trụ sở UBND huyện Hoài Đức) thông tin: “ngã 6 này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc, thương tâm”.

IMG_3212 Xe quá tải ngang nhiên "lộng hành"....

Nói chưa dứt lời, thì thấy chiếc xe tải lao tới với tốc độ cao, đồng thời xe này làm rơi đất đá xuống đường. Người phụ nữ này thốt lên: “Xe tải chạy như vậy thì các em học sinh, cụ già đi đứng kiểu gì”.

Không dừng lại ở quá khổ, quá tải, phóng nhanh vượt ẩu, đất đá rơi vãi gây bụi bẩn thì các phương tiện này có dấu hiệu cơi nới thành thùng. Thế nhưng, khi đi ghi nhận trên tuyến đường này, PV không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng nào.

Chia sẻ với PV, một lãnh đạo xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) cho hay: “tuyến đường nói trên chạy qua địa bàn xã có dấu hiệu sụt lún, xuống cấp và đã xảy nhiều vụ tai nạn giao thông vì đường quá xấu. Trước sự việc, UBND xã có kiến nghị với cơ quan chức năng nhưng chưa thấy ai xử lý”.

Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải tung tăng ‘nhảy múa’ trên địa bàn huyện, ông Lương Phi Hùng - Đội trưởng đội TTGT huyện Hoài Đức thừa nhận những hình ảnh PV cung cấp là đúng. Đội sẽ giao cho cán bộ kiểm tra, xử lý theo đúng quy định.

Đội ngũ xe ôm ngồi ở đây (cổng đội TTXD Hoài Đức - PV), khi mà anh em chúng tôi mặc quần áo TTGT đi ra cửa, là lập tức có cuộc điện thoại. Tôi nắm được việc đó, các ông đây này (xe ôm- PV) làm cò, làm chim lợn. Các ông ấy alo nói nó đi làm đấy, đi rồi đây, đi hướng này đấy. Đây là cuộc chiến rình mò lẫn nhau, ông Hùng nói.

Vị Đội trưởng Đội TTGT Hoài Đức nói tiếp: “Có nhiều lúc tôi đi kiểm tra. Cái lúc mình đi, chả nhìn thấy xe nào để lập biên bản. Đến lúc mình không mặc quần áo (áo ngành TTGT-PV) sao lại đi lắm thế này”.

Về việc hoài nghi có hay không TTGT ‘bảo kê’ thì ông Hùng nói: “Không có cơ sở, không có chuyện bảo kê bảo lãnh. Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra nhưng các phương tiện này hoạt động chui. Lúc lực lượng chức năng về thì nó hoạt động”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu & Pháp luật ghi nhận vào ngày 3/8 :

IMG_3213
IMG_3211
IMG_3123
Xe quá khổ, quá tải thênh thang chạy trên đường nhưng không bị cơ quan chức nằng nào xử lý.
IMG_3122
Trên tuyến đường này vẫn có biển báo giao thông cấm xe có trong tải quá 10 tấn, thế nhưng tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn hiên ngang hoạt động.
IMG_3119
IMG_3120
Tuyến đường đoạn qua xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) có dấu hiệu xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
IMG_3137
Xe tải này đang hoạt động tại điểm sụt lún, có dấu hiệu xuống cấp.
IMG_3129
Thậm chí, xe quá khổ, quá tải nối đuôi nhau tung tăng trên đường.

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
...