01:13 ngày 03/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Tất cả các tuyến xe buýt dừng hoạt động đến ngày 15/4

15:17 28/03/2020

(THPL) - Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt từ ngày 28/3-15/4 dựa trên chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Pháp Luật TP.HCM, ngày 27/3, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, thông báo về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Hành khách đi xe buýt Hà Nội trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: Trần Vương

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn thực hiện tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt từ 0 giờ ngày 28/3 đến 15/4.

Đối với xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe khách tuyến cố định, cơ quan này yêu cầu khi chở khách cần được mở cửa sổ, cửa thông gió ở mức thông thoáng và đảm bảo an toàn vận hành phòng chống dịch. Các xe trên không được dùng điều hòa và phải hạ kính. Hành khách và lái xe bắt buộc đeo khẩu trang, xe phải được khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Theo Vietnam+, trước đó, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, từ ngày 22/3, Transerco đã giảm 900 lượt xe trên 28 tuyến buýt, tương đương 21,3% số chuyến lượt.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có nhiệm vụ hạn chế bay từ hai thành phố lớn (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh) đến các thành phố khác. Các địa phương tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng.

“Việc đi lại của người dân từ các thành phố, khu vực có dịch được quản lý như đi từ vùng dịch. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 28/3 và kéo dài trong một hoặc vài tuần,” Thủ tướng yêu cầu.

Những ngày qua, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã liên tục khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng để phòng lây lan dịch COVID-19.

Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo khi tham gia giao thông, người dân cần thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế đến nơi tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc gần với người ốm (người đang bị sốt, ho, hắt hơi...).

Ngoài ra, khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh (sốt, ho...), hành khách cần minh bạch, khai báo ngay với nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải (máy bay, tàu hỏa, ôtô khách...) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hải Nam (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu