Hà Nội: Tạm giữ số lượng lớn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

Thanh Tuyền (t/h) | Thứ tư , 13/09/2017, 10:38 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 12/9, Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc tại một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Mới cập nhật

Tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em số 7, phố Hàng Mã và số 4, phố Chả Cá, lực lượng QLTT đã phát hiện gần 600 sản phẩm đồ chơi trẻ em được đóng gói bao bì in chữ Trung Quốc, không có tem hợp quy, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó, cửa hàng số 7 Hàng Mã có 430 sản phẩm đồ chơi trẻ em, cửa hàng số 4 phố Chả Cá có 152 sản phẩm đồ chơi trẻ em.

Lực lượng chức năng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm đồ chơi trẻ em. Ảnh: Kinh tế và đô thị

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số đồ chơi vi phạm.

Ông Lưu Bách Chiến - Đội trưởng đội QLTT số 1 cho biết: “Những sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em khi sử dụng. Đặc biệt, các loại súng đồ chơi là sản phẩm của trò chơi bạo lực, có tác động đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Chính vì vậy, các gia đình nên mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và khuyến khích mua các loại đồ chơi dân gian truyền thống để bảo vệ sức khỏe con em và giữ gìn nét đặc sắc của văn hóa Việt”.

Sự vào cuộc của cơ quan chức năng và nhận thức người dân được nâng cao sẽ góp phần lành mạnh hóa thị trường đồ chơi trẻ em, giúp các em có được những món đồ chơi an toàn, bổ ích trong mùa Trung Thu này.

Thanh Tuyền (t/h)

...