Hà Nội: "Súng" bán tràn lan tại danh thắng chùa Hương

Xuân Hà | Thứ tư , 16/05/2018, 17:14 GMT+7 |

(THPL) - Du khách dựng tóc gáy khi thấy tình trạng ngang nhiên bán 'súng' nhựa bắn đạn cao su ở khu danh thắng chùa Hương, Hà Nội.

Mới cập nhật

Thời gian qua, Thương hiệu & Pháp luật nhận được phản ánh của nhiều du khác về tình trạng đò hoạt động lộn xộn, không có phao hay ngang nhiên bán 'súng' dọc đường đi lên chùa.

Theo các du khách, tình trạng đò hoạt động lộn xộn, chở quá tải, trên đò thì không có phao, chủ các đò còn dựng các ô trên thuyền... gây mất an toàn cho du khách. Qua đó, làm phai nhạt phần nào làm nét đẹp văn hóa tốt đẹp của lễ hội chùa Hương.

chua huong
Những khẩu 'súng AK' được bày bán một cách công khai ở chùa Hương.

Du khách cho biết thêm, nếu xảy ra một sự việc đáng tiếc nào thì ai sẽ chịu trách nhiệm đến tính mạng con người. Liệu rằng chủ đò hay cơ quan quản lý nhà nước chịu trách nhiệm.

Không dừng lại đó, tình trạng buôn bán 'súng' dọc đường đi lên chùa một cách công khai, làm mất mỹ quan, văn hóa nơi tâm linh khiến chúng tôi dựng tóc gáy, du khác nói thêm.

Du khách cho rằng, một trong những nguyên nhân sâu xa đó chính là việc buông lỏng quản lý của Ban tổ chức lễ hội chùa Hương, cơ quan chức năng huyện Mỹ Đức.

Ghi nhận của PV Thương hiệu & Pháp luật vào ngày 13/5 cho thấy, tình trạng đò lộn xộn, không có phao là rất phổ biến tại đây. Đồng thời, nhiều chủ đò con tự ý dựng lên các ô tạm để che mưa, che nắng trên thuyền.

Ngoài ra, rất nhiều cửa hàng buôn bán đồ chơi trẻ em ngang nhiên trưng bày, buôn bán 'súng' nhựa được dùng để bắn đạn cao su. Theo những người bán nơi đây cho biết, họ đã buôn bán từ đầu lễ hội cho tới nay.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu & Pháp luật ghi nhận được:

chùa hương hà nội (2)
chùa hương hà nội (3)
Tình trạng đò lộn xộn xảy ra tại chùa Hương.
chùa hương hà nội (4)
chùa hương hà nội (5)
Mặc dù có biển yêu cầu sử dụng phao, áo cứu sinh khi đi trên phương tiện thủy nhưng hầu hết các đò, thuyền nơi đây không hề có một chiếc phao nào.
chùa hương hà nội (1)
Súng chất từng đống để bày bán một cách công khai nhưng không hề có cơ quan chức năng xử lý.
chùa hương hà nội (6) 

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Trước đó, sáng 21/2, tại sân chùa Thiên Trù thuộc khu di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Lễ khai hội chùa Hương năm 2018 đã long trọng được tổ chức.

Phát biểu khai hội chùa Hương, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết: Năm 2017, công tác tổ chức lễ hội đã có nhiều chuyển biến tích cực như: An ninh trật tự được bảo đảm, không còn hiện tượng bói toán, cờ bạc, trộm cắp, móc túi; công tác vệ sinh môi trường được duy trì tốt; trật tự an toàn giao thông được quan tâm, luật giao thông đường thủy nội địa được chấp hành nghiêm chỉnh, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của du khách; vệ sinh, an toàn thực phẩm được quan tâm; không để xảy ra cháy, nổ...
...