Hà Nội: Một cảnh sát khu vực bị "tố" bảo kê, hủy hoại tài sản công dân

Hoàng Nam | Thứ năm , 05/07/2018, 09:20 GMT+7 |

(THPL) - Mới đây, Thương hiệu và Pháp luật nhận được đơn thư tố cáo của công dân liên quan đến một cảnh sát khu vực phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội bảo kê hủy hoại tài sản công dân.

Mới cập nhật

Theo đơn tố cáo, năm 2011, bà Nguyễn Thị Hiền (người tố cáo) lấy chồng là Nguyễn Đức Bình đã được bố mẹ chồng là ông Nguyễn Đức Vân và bà Nguyễn Thị Minh cho toàn quyền sử dụng và định đoạt căn nhà 2,5 tầng đã xuống cấp tại số 75 đường Khương Đình (Q. Thanh Xuân, Hà Nội).

hien 1
Đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Để ở được, bà Hiền và ông Bình đã vay của gia đình bên ngoại (tức bố mẹ đẻ chị Hiền) 700 triệu để sửa chữa và nâng cấp lên thành 4 tầng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng từ đó đến nay, bà Hiền chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Theo bà Hiền, “trong suốt thời gian sinh sống bà Hiền thường xuyên bị đánh đập, hành hạ nên đến tháng 6/2017, bà Hiền đã làm đơn xin li hôn. Thế nhưng, khi đi xin các thủ tục xác nhận tại cơ quan chức năng thì một vị cảnh sát khu vực tại thời điểm đó là ông Cung Anh Tùng đã từ chối không cấp và phải xác minh…

“Tôi không hiểu vì lý do gì khi tôi đã cung cấp giấy tờ chứng minh về việc tôi sinh sống liên tục từ năm 2011 đến nay và đã làm thủ tục tạm trú tại CA phường Thượng Đình nhưng anh Tùng vẫn không xác nhận. Đồng thời trong thời gian trên, chồng tôi – ông Bình đã tuyên bố “mua cả Trưởng, phó công an phường và cảnh sát khu vực” nên không bao giờ xin được giấy xác nhận”, bà Hiền cho hay.

Ngoài ra, “tôi nhận thấy ông Bình có dấu hiệu tẩu tán tài sản chung nên tôi đã lên công an phường đề nghị xác nhận giấy tờ ngay cho tôi để tôi gửi đơn đề nghị tòa án phong tỏa tài sản chung thì mãi đến tháng 10/2017 ông Tùng mới ký xác nhận tạm trú cho tôi. Khi Tòa án quận Thanh Xuân thụ lý và giải quyết thì toàn bộ tài khoản ngân hàng anh Bình đã rút và tẩu tán hết”.

Đến ngày 10/5/2018, bố mẹ chồng tôi đã xuống nhà và đuổi tôi cùng con gái ra khỏi nhà. “Nếu không ra khỏi nhà thì có nhiều cách phải đi”.

Ngày 20/5/2018, bố mẹ chồng tôi cùng tổ trưởng dân phố - ông Kiều Vinh đã trực tiếp tháo dỡ biển bảng bán cà phê tại ngôi nhà tôi đang ở (biển hiệu không ảnh hưởng cảnh quan vỉa hè). Khi tôi hỏi ông Vinh là ai chỉ đạo thì ông Vinh nói Cảnh sát khu vực là ông Phương Việt Linh.

Trong lúc đó, ông Linh cũng có mặt, tuy nhiên “ông Linh lại ăn mặc quần áo dân sự, hai tay đút túi quần và tuyên bố tôi không có quyền vào ngôi nhà tôi đang ở”.

hien 2
Công an quận Thanh Xuân

Do đó, bà Hiền đã làm đơn tố cáo Cảnh sát khu vực ông Phương Việt Linh, bà Nguyễn Thị Minh, ông Nguyễn Đức Vân và tổ trưởng dân phố - ông Kiều Vinh đã có hành vi hủy hoại tài sản. Đồng thời, tố cáo ông Phương Việt Linh đi thi hành nhiệm vụ không mang quân phục đúng ngành, khi tiếp công dân nói năng vượt quá thẩm quyền công an. Tự ý thay Tòa án phân chia tài sản khi tòa đang thụ lý giải quyết.

Để làm rõ vấn đề này, Thương hiệu và Pháp luật đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quốc Dũng – Phó trưởng CA quận Thanh Xuân. Ông Dũng xác nhận đã tiếp nhận thông tin về việc tố cáo của bà Nguyễn Thị Hiền. Ngay sau khi tiếp nhận đơn, Công an quận Thanh Xuân đã giao cho các đội liên quan xử lý và kiểm tra làm rõ.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin sự việc

...