02:14 ngày 20/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Không phát hiện cơ sở nuôi, lưu giữ tôm càng đỏ

13:44 29/09/2019

(THPL) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Sở đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 26 cơ sở nuôi trồng và sản xuất giống thủy sản. Qua thanh tra, kiểm tra, không phát hiện cơ sở nào đang nuôi, lưu giữ tôm càng đỏ, hay các thủy sinh vật ngoại lai xâm hại khác.

Theo Báo Lao động Thủ đôSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, liên quan đến việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam, Sở đã có Văn bản số 1616/SNN-QLCL ngày 24/5/2019 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát tôm càng đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó, giao Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội là đầu mối thường trực tổng hợp, báo cáo.

Hà Nội: Không phát hiện cơ sở nuôi, lưu giữ tôm càng đỏ. Ảnh: Báo Lao động Thủ đô
Sở cũng đã ban hành Văn bản số 1537/SNN-CCTS, ngày 20/5/2019, về việc nghiêm cấm sản xuất, kinh doanh các loài thủy sinh vật ngoại lai xâm hại trên địa bàn thành phố gửi các quận, huyện, thị xã.

Chi cục Thủy sản Hà Nội đã có Văn bản số 307/CCTS-CKDTS ngày 27/5/2019 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với tôm càng đỏ, tôm hùm đất tại chợ cá Yên Sở - Hoàng Mai và đã tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ, tác hại của loài tôm càng đỏ, tôm hùm đất cho các hộ kinh doanh, mua bán tại chợ cá Yên Sở.

Về thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở nuôi trồng thủy sản, kinh doanh thủy sản làm cảnh, giải trí nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi nuôi, lưu trữ, sản xuất, kinh doanh trái phép tôm hùm nước ngọt, tôm hùm đỏ, từ đầu năm 2019 đến nay, Chi cục Thủy sản Hà Nội đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 26 cơ sở nuôi trồng và sản xuất giống thủy sản.

Theo báo Đại đoàn kết, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở nuôi trồng, sản xuất giống thủy sản, kinh doanh thủy sản làm cảnh, giải trí; đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về tác hại của tôm càng đỏ đối với môi trường tự nhiên và sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, vận động người dân, doanh nghiệp không sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ loài tôm càng đỏ.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu